Tiếp tục giảm phí trước bạ ô tô

(VOV) - Việc giảm lệ phí trước bạ đối với xe ô tô chở người dưới 10 chỗ ngồi có thể được thực hiện từ tháng 3/2013.

Bộ Tài chính cho biết đang khẩn trương xây dựng, ban hành các văn bản hướng dẫn thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP và Nghị quyết số 02/NQ-CP của Chính phủ, trong đó có một số hướng dẫn về thuế, phí dự kiến sẽ ban hành trong tháng 2/2013.

Theo các văn bản hướng dẫn, trong tháng 2/2013, Vụ Chính sách Thuế (Bộ Tài chính) sẽ soạn thảo văn bản hướng dẫn thực hiện việc giảm lệ phí trước bạ đối với xe ô tô chở người dưới 10 chỗ ngồi.

Trước đó, theo đề xuất của Bộ Tài chính, Chính phủ đã chấp nhận cho phép giảm lệ phí trước bạ đối với ôtô chở người dưới 10 chỗ ngồi đăng ký lần đầu từ 20% xuống mức 10% (các địa phương có thể điều chỉnh trong biên độ không cao quá 50% so với mức chung). Phí đối với xe đăng ký từ lần thứ 2 trở đi giảm mạnh từ 12% xuống 2% và áp dụng thống nhất trên toàn quốc./.

Nguyễn Quỳnh/VOV Online

 

Danh sách ý kiến

Sắp xếp theo:
 • Nguyễn Tuyết Như
  Nếu mình đi đóng trước bạ từ ngày 18/3 có được giảm phí trước bạ không .Rất mong được thông báo và trả lời sớm nhất cho người dân biết nhé.
 • nguyễn tuyết Như
  Khi nào sẽ có hiệu lực chính thức giảm phí đóng trước bạ xe ô tô dưới 10 chỗ ngồi ,để cho người dân biết để sang tên .Rất mong được trả lời sớm nhất .ở các tỉnh chừng nào mới thực hiện .
 • đinh văn sâm
  tại sao thuế đương bộ thì truy thu từ 01/01/2013 mà thuế người dân đóng trong tháng 01/2013lai không được hoàn trả có phải là mất cong bằng quá không các bác??????
 • Lã Quý Tám
  Chính phủ cho phép giảm thuế trước bạ ô tô dưới 10 chỗ ngồi từ 07/01/2013. Vụ chính sách thuế ban hành văn bản hướng dẫn trong tháng 2 và thực hiện từ tháng 3/2013. Vậy những người mua xe nộp thuế trong khoảng thời gian từ tháng 01/2013 đến 28/2/2013 vẫn phải nộp thuế trước bạ là 20% liệu có được hoàn lại phần chênh lệch thuế hay không? nếu không thì thiệt thòi quá. Mà như vậy cũng có thể hiểu NQ của Chính phủ không có hiệu lực ngay từ ngày ký. Mong sao UBND TP Hà Nội quan tâm cho hoàn thuế đối với các trường hợp trên.
 • Nguyen Dinh
  Tăng giá, tăng thuế, tăng phí thì làm "cái vèo" là xong. Giảm thì ì ạch thế. Đúng là "Hành" là chính