Israel tuyên bố sẵn sàng cho cuộc chiến kéo dài tại Dải Gaza

(VOV) -Những quả rocket bắn từ Dải Gaza vào lãnh thổ miền Nam Israel trong chiều nay (17/11), làm tình hình chiến sự gia tăng căng thẳng.

Một quả rocket từ Dải Gaza đã bắn vào khu vực Sde Uziyah, thuộc miền Nam Israel chiều nay. Phía Israel đã cứng rắn tuyên bố sẽ tiếp tục đáp trả các vụ tấn công từ phía Palestine. Người phát ngôn quân đội Israel - Trung tá Avital Leibovich nhấn mạnh rằng họ thấy những nhân vật đứng đầu của Phong trào Hamas vẫn đang ẩn náu trong các địa điểm dân sự như nhà thờ hay bệnh viện. Vì thế quân đội Israel quyết định sẽ tiếp tục hành động quân sự của mình cho đến khi mang hòa bình trở lại khu vực Sde Uziyah a, đưa cuộc sống của 3 triệu người dân Israel tại đây trở lại bình thường.

Trong ngày hôm nay (17/11), Israel tiếp tục không kích các tòa nhà trụ sở của phong trào Hồi giáo Hamas đang kiểm soát Dải Gaza. Nội các Israel cũng thông qua việc triển khai 75.000 binh sỹ dự bị tới khu vực biên giới với Dải Gaza.

Trong khi đó, tại thủ đô Tel Aviv của Israel hôm nay (17/11), những bệ pháo chống tên lửa đã được triển khai nhằm đối phó với nguy cơ tấn công từ Dải Gaza. Đây là bệ pháo chống tên lửa thứ 5 được điều động, những bệ pháo trước đó được đặt tại những khu vực miền Nam Israel gần với Dải Gaza./.