Thành lập Ban Nội chính Thành ủy TPHCM

VOV.VN -Ông Trần Thế Lưu, Chánh văn phòng Thành ủy được cử giữ chức vụ Trưởng Ban Nội chính Thành ủy.

Sáng nay (27/8), Thành ủy TP HCM tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Ban Nội chính Thành ủy. Dự lễ công bố có ông Nguyễn Bá Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Công an, Bộ Tư lệnh Quân khu 7, Bộ Tư lệnh Hải quân.

Ông Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM chủ trì buổi lễ.

Xuất phát từ yêu cầu thực tiễn, đặc điểm, tình hình của TP HCM, Thành ủy thành phố đã đề xuất với Bộ Chính trị và được phép thành lập Ban Nội chính Thành ủy. Việc thành lập Ban Nội chính sẽ góp phần quan trọng trong tổ chức bộ máy tham mưu cho Thành ủy về lãnh đạo, chỉ đạo công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, lãng phí và cải cách tư pháp một cách hiệu quả, chặt chẽ hơn.  

Ông Trần Thế Lưu, Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh văn phòng Thành ủy được cử giữ chức vụ Trưởng Ban Nội chính Thành ủy.

Phát biểu tại buổi lễ công bố quyết định thành lập Ban Nội chính Thành ủy, Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải, nói: Với vai trò là cơ quan tham mưu cho cấp ủy, Ban Nội chính Thành ủy cần tập trung chú trọng nghiên cứu có hệ thống, khoa học, chặt chẽ, kịp thới xử lý những thông tin có liên quan đến an ninh chính trị, những âm mưu, thủ đoạn, hoạt động “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch. Phối hợp với các cơ quan chức năng của thành phố và các quận huyện tập trung giải quyết các vụ việc phức tạp, nhạy cảm tại đia phương, không để kẻ xấu lợi dụng./.