Người tố cáo vụ "nhân bản" ở Hoài Đức: Tôi rất cảm động

VOV.VN - “Sự quan tâm của các cấp, ngành và cơ quan báo chí đã đem lại niềm tin cho chúng tôi".
Trao Giấy khen cho 3 cá nhân

Liên quan đến vụ việc xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hoài Đức, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã kí quyết định số 1824 về việc khen thưởng 3 cá nhân đã dũng cảm tố cáo những tiêu cực nghiêm trọng tại bệnh viện đa khoa Hoài Đức.

3 cá nhân gồm các chị Hoàng Thị Nguyệt, Phan Thị Nam Đông và Vương Thị Định. Đây là những người đã đứng tên trong lá đơn kiện đến các cơ quan chức năng phanh phui những sai phạm tày trời liên quan đến việc ‘nhân bản’ kết quả xét nghiệm.

Sáng nay (16/8), đại diện lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cùng đại diện phòng ban liên quan đã tiến hành trao Giấy khen cho các cá nhân trên.


Những người đứng lên tố cáo tiêu cực không cầm được nước mắt trong buổi khen thưởng tại BV Hoài Đức

Trao đổi với VOV online sau khi nhận khen thưởng, chị Hoàng Thị Nguyệt cho biết rất xúc động trước sự quan tâm của các cấp các ngành. Chị cũng cảm ơn các cơ quan báo chí, phòng PC46 Công an Thành phố Hà Nội đã nỗ lực làm rõ vụ việc, đồng hành và tạo cho chị niềm tin ngay từ những phút đầu trong “hành trình” đầy khó khăn đưa vụ việc ra ánh sáng.

Liên quan đến vụ làm giả kết quả xét nghiệm xảy ra tại BV Hoài Đức, trong khi cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ thì những ngày qua lại xuất hiện nhiều đơn thư tố ngược chị Hoàng Thị Nguyệt. Theo đó, khoảng 35 người ký vào đơn tố cáo cho rằng chị Nguyệt từng tham gia “nhân bản” kết quả xét nghiệm.

Chị Hoàng Thị Nguyệt khẳng định, không hề có chuyện chị tham gia làm kết quả xét nghiệm giả, bởi chị luôn ý thức được việc làm sai phạm đó. Chị Nguyệt cho rằng, chỉ một phiếu gắn trên tờ xét nghiệm thì ai cũng có thể làm được. Và đúng sai phải căn cứ cơ sở xác thực trên số sách gốc.

Chị Nguyệt cũng cho biết, những người ký trong đơn chỉ có 3 bác sĩ, còn lại là hộ lý, y tá, bảo vệ… là những người thân Giám đốc bệnh viện, còn “những cán bộ có thâm niên công tác luôn ủng hộ và tạo niềm tin cho mình”.

Sau khi báo chí thông tin về đơn tố cáo ngược, nhiều người đã đến gặp chị xin lỗi và cho biết họ bị xúi bẩy. “Tôi biết một số người sẽ có phản ứng sau khi tôi tố cáo sai phạm. Nhưng tôi không ngờ họ lại làm đơn tố cáo với những thông tin vu khống như vậy”, chị Nguyệt nói.

Công an bảo vệ người tố cáo

Liên quan đến những sai phạm tại Bệnh viện Đa khoa Hoài Đức, sau chỉ đạo của Thường trực Thành ủy Hà Nội về bảo vệ người tố cáo không bị trù dập, trả thù, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc đã ký văn bản giao Công an TP Hà Nội chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Huyện ủy, UBND huyện Hoài Đức có biện pháp bảo vệ những người tố cáo.

Chị Nguyệt- một trong những người được tuyên dương khi tố cáo sai phạm

Chị Hoàng Thị Nguyệt cho biết, Phó Công an huyện Hoài Đức đã trực tiếp liên hệ với chị thông báo thông tin lực lượng công an được giao nhiệm vụ bảo vệ người tố cáo. Công an thành phố cũng như công an huyện đã trao đổi và đề nghị thông báo ngay với cơ quan công an khi có chuyện bất thường.

“Cơ quan chức năng rất quan tâm và dặn dò chu đáo. Tôi rất cảm động và vững tin khi nhận được sự động viên, khích lệ và bảo vệ từ các cấp, các ngành”, chị Nguyệt chia sẻ.

Trước đó, UBND TP cũng yêu cầu Sở Y tế Hà Nội sớm có kết luận toàn diện về những sai phạm tại Bệnh viện Đa khoa Hoài Đức và đề xuất các hình thức xử lý kỷ luật. Yêu cầu Công an TP khẩn trương, sớm có kết luận điều tra vụ án, đảm bảo khách quan, nghiêm minh đối với từng đối tượng, từng tập thể và cá nhân có sai phạm./.

Ngọc Thành/VOV online

 

Danh sách ý kiến

Sắp xếp theo:
 • Công Tuấn
  Cần theo dõi quan tâm đến người tố cáo và cần có chế độ ưu tiên, ưu đãi một cách mạnh mẽ lâu dài thì nhà nước ta mới gọi là chống tiêu cực. Còn không làm được điều này thì Đảng ta đừng hô kêu gọi toàn dân chống tiêu cực nữa.
 • hai lúa
  Cám ơn CA, Các cấp các ngành đã ủng hộ, bảo vệ người dám mạnh dạn tố cáo tiêu cực. hãy trừng trị đích đáng những con sâu mọt nghành y.
 • Đại Biểu
  Xin gửi đến các chị 8 chữ : Anh hùng - Bất Khuất - Trung Hậu - Đảm Đang.Đáng khen cho 3 người phụ nữ yếu đuối và thật sự đáng buồn cho 3 vị bác sỹ đã ký vào đơn vu cáo lại các chị.Giá trị 'Y Đức' thật sự đó là niềm tin của nhân dân các vị à.
 • utngu
  hãy tặng danh hiệu huân chương lao động cho họ, vì họ dám vạch trần những cá nhân vô trách nhiệm, thiếu đạo đức đối với ngành y và gây nguy hiểm đến tính mạng của bệnh nhân. và truy tố hình sự những kẻ có hành động vô lương tâm và buộc phải bồi thường thiệt hại về tinh thần, vật cho bệnh nhân mà họ đã gây ra
 • HOÀI NAM
  tôi rất đồng tình với chị Nguyệt, Hiện nay y đức của người Bác sỹ đang bị đồng tiền làm mê hoặc, những con sâu đó đã làm mất đi tính nhân văn của những người làm thầy hãy loại trừ những con sâu đó ra khỏi ngành, đồng thời những người tố cáo ngược chị Nguyệt cũng phải có biện pháp nghiêm minh, vì họ cũng chẳng biết trắng đen những con người này bị mù mầu thì làm sao làm được ngành y chứ mới chỉ bị súi dục mà đã kích động thì sau này khi có 100.000đ nó cũng lại như vậy thôi
 • Nguyễn Hồng Hà
  Hoan hô những người dũng cảm đấu tranh với các tiêu cực trong xã hội, mọi người hãy phát huy để dẹp bỏ mọi cái xấu. Hãy bảo vệ những người chân chính.
 • buidinhvuong
  Rất hoan nghênh CA hà nội, CA huyện Hoài Đức, Sở Y tế Hà Nội đã nhanh chóng vào cuộc. Dân rất phấn khởi!
 • phạm hai giáp
  đề nghị lãnh đạo thành phố Hà Nội, tạo điều kẹn cho Chị Nguyệt đi học Quản Lý Nhà Nước để về làm giám đốc bệnh viện Hoài Đức.