6 cách lựa chọn thức phẩm lành mạnh khi đi ăn hàng

Hãy cùng nghe lời khuyên của các chuyên gia về 6 cách lựa chọn thức phẩm lành mạnh khi đi ăn hàng

Có một nhà hàng mới mở trong thành phố và bạn đến đó để tụ tập cùng với vài người bạn. Bạn mở cuốn thực đơn và thấy vô số những lựa chọn món ăn thật hấp dẫn, cùng với đó là mùi thơm quyến rũ phảng phất từ nhà bếp hoặc từ các bàn bên cạnh. Bạn sẽ rất dễ bị cám dỗ vào việc gọi những món hấp dẫn nhất (và có lẽ cũng không tốt nhất cho sức khỏe)!

Vậy có cách nào tốt hơn để giải mã cuốn thực đơn và có những lựa chọn lành mạnh hơn hay không? Hãy cùng nghe lời khuyên của các chuyên gia:

6 cach lua chon thuc pham lanh manh khi di an hang hinh 0
1.Những món nên chọn khi đi ăn ngoài

- Món tươi: Những món thường được phục ở dạng tự nhiên, như trái cây tươi hoặc sa-lát. Nhưng hãy vui lòng bỏ qua món “cá tẩm bột kèm sa-lát”.

-Món nướng, luộc, hấp, bỏ lò, xào sơ: Đây đều là những cách nấu lành mạnh vì ít hoặc không sử dụng dầu.

-Nướng vỉ: Trong hầu hết các trường hợp, nướng vỉ thay vì rán sẽ tốt hơn vì mỡ thừa sẽ chảy ra khỏi vỉ nướng

2. Những món nên tránh khi đi ăn ngoài:

-Tẩm bột, chiên giòn, chiên xù: Những từ này cho bạn biết rằng thực phẩm đã được rán kỹ hoặc quá trình chế biến món ăn cần sử dụng một lượng lớn dầu.

-Sốt phô mai, sốt bechamel, sốt hollandaise, sốt bearnaise, sốt au gratin: Món ăn có thể chứa nhiều chất béo

-Muối, xông khói, muối chua: Các món ăn này thường có hàm lượng muối natri cao và có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe./.

Theo Dân Trí

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Scarlett Johansson trở thành chiến binh lạnh lùng trong “Vỏ bọc ma“
VOV.VN -Scarlett Johansson từng hóa thân thành công vào các nhân vật có nhiều nét tương đồng với Motoko Kusanagi như vai “Góa phụ đen” hay Lucy.
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds