Bí quyết lựa chọn thực phẩm sạch từ Co.opmart

VOV.VN - Siêu thị Co.opmart thực hiện quảng bá thực phẩm sạch sinh động bằng show nấu ăn tại siêu thị.

Sáng 29/10, tại siêu thị Co.opmart Huỳnh Tấn Phát, quận 7, Tp HCM, chương trình Co.op Organic Cooking Show đầu tiên của hệ thống siêu thị đã diễn ra với sự tham gia hào hứng của đông đảo người tiêu dùng tại khu vực quận 7, TP HCM. Đây là chương trình khởi động cho chuỗi hoạt động quảng bá thực phẩm sạch, đạt chuẩn Mỹ và châu Âu của hệ thống siêu thị Co.opmart và Co.opXtra trực thuộc Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP HCM (Saigon Co.op).

Tại sự kiện, chuyên gia ẩm thực Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân đã chia sẻ bí quyết lựa chọn thực phẩm sạch, đặc biệt là một số cách thức đơn giản để phân biệt giữ thực phẩm có sử dụng chất bảo quản, chất tăng trưởng. Những mẹo xử lý thực phẩm nhanh và loại bớt tạp chất cũng được chuyên gia chia sẻ hết sức dí dỏm, dễ nhớ khiến khách hàng siêu thị rất thích thú.

Chuyên gia ẩm thực Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân đã chia sẻ bí quyết lựa chọn thực phẩm sạch.
Theo ông Phạm Trung Kiên - Phó Tổng Giám đốc Saigon Co.op, nhằm thiết thực mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm nông sản chất lượng cao, Saigon Co.op sẽ lần lượt tổ chức nhiều hoạt động để giúp khách hàng vừa có nhiều trãi nghiệm thực tế, vừa có thể tiếp xúc và chia sẻ với những chuyên gia ẩm thực hàng đầu để chăm sóc bữa ăn gia đình tốt hơn.

Thông qua việc hướng dẫn 7 món ăn ngon để sẵn sàng cho bữa ăn gia đình trong cả tuần lễ, chương trình đã giới thiệu sinh động những sản phẩm nông nghiệp Co.op Organic được canh tác hoàn toàn tự nhiên gồm bầu, bí, các loại rau lá, cà chua, đậu bắp, dưa leo, khổ qua, gạo… đặc biệt là cá basa, cá trê vàng, cá rô đồng, cá rô phi, thịt heo hữu cơ được nuôi trồng tại trang trại hữu cơ tách biệt hơn 300ha tại Cà Mau.

Theo chuyên gia ẩm thực Cẩm Vân, những món ăn mà cô giới thiệu lần này đều là những món dễ chế biến nhưng giàu chất dinh dưỡng. Tất cả 7 món ăn gồm đậu bắp sốt cà chua, cá trê vàng kho tộ, cà ry tôm, cá điêu hồng chưng tương, cá rô phi chiên giòn chấm nước mắm, bầu dồn thịt heo bầm và phi lê cá basa chiên giòn đều sử dụng sản phẩm Co.op Organic siêu sạch đạt chuẩn USDA của Mĩ và EU châu Âu.

Chị Kiều - khách hàng của Co.opmart Huỳnh tấn Phát cho biết, chị rất thích thú tham gia chương trình nấu ăn này vì khi chuyên gia chế biến mùi thơm rất hấp dẫn, điều mà chỉ có thể co trải nghiệm thực tế mới cảm nhận được.

Qua chương trình này chị Kiều cũng biết nhiều hơn về những lợi ích của sản phẩm hữu cơ và cũng là biết thêm vài món mới, rất dễ chế biến. Đặc biệt là món cà ri tôm nấu bằng sữa tươi và cá điêu hồng chưng tương mà chỉ mất thời gian chưa đến 10 phút để nấu.

Tại sự kiện Co.op Organic Cooking Show, Saigon Co.op cũng giới thiệu rất nhiều loại gia vị gồm hạt nêm, nước tương, nước mắm, đường, dụng cụ nhà bếp và một số mặt hàng hóa phẩm là hàng Việt, hàng hóa được sản xuất trong nước, cũng như một số sản phẩm thương hiệu Co.opmart được gia công bởi các nhà sản xuất nhỏ và vừa của Việt Nam./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Cả làng nuôi tằm làm thực phẩm sạch cho thu nhập rủng rỉnh
Cả làng nuôi tằm làm thực phẩm sạch cho thu nhập rủng rỉnh

Nuôi tằm làm thực phẩm sạch đang là hướng phát triển kinh tế của nhiều hộ dân xã Tam Đa, huyện Sơn Dương (Tuyên Quang).

Cả làng nuôi tằm làm thực phẩm sạch cho thu nhập rủng rỉnh

Cả làng nuôi tằm làm thực phẩm sạch cho thu nhập rủng rỉnh

Nuôi tằm làm thực phẩm sạch đang là hướng phát triển kinh tế của nhiều hộ dân xã Tam Đa, huyện Sơn Dương (Tuyên Quang).

Hốt bạc nhờ kinh doanh thực phẩm sạch dịp lễ 30/4
Hốt bạc nhờ kinh doanh thực phẩm sạch dịp lễ 30/4

Nhiều chị em kinh doanh thực phẩm sạch qua mạng cho biết chỉ trong mấy ngày nghỉ lễ đã bỏ túi vài triệu đồng tiền lãi.

Hốt bạc nhờ kinh doanh thực phẩm sạch dịp lễ 30/4

Hốt bạc nhờ kinh doanh thực phẩm sạch dịp lễ 30/4

Nhiều chị em kinh doanh thực phẩm sạch qua mạng cho biết chỉ trong mấy ngày nghỉ lễ đã bỏ túi vài triệu đồng tiền lãi.