Công bố 69 địa chỉ cung cấp “thực phẩm sạch” trên toàn quốc

VOV.VN -Bộ NNPTNT chính thức công bố 69 địa chỉ cung cấp sản phẩm nông sản đã được xác nhận kiểm soát an toàn thực phẩm.

Sáng nay (5/5) tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đã tổ chức họp báo Tuần lễ giới thiệu “Nông sản an toàn” và công bố Chương trình “Địa chỉ Xanh – Nông sản Sạch”.

Nói về lý do tổ chức sự kiện này, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám cho biết, người tiêu dùng hiện đứng trước yêu cầu bức thiết về quyền được tiếp cận nông sản thực phẩm an toàn; bên cạnh đó, cần đẩy mạnh công tác truyền thông, nhằm triển khai kế hoạch hành động năm cao điểm an toàn vệ sinh thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2016 và tháng hành động vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đại diện Bộ NN&PTNT và một số đơn vị ký cam kết cung cấp thực phẩm an toàn

Đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, tạo động lực mới, tiếp thêm sức mạnh cho các chương trình hành động về vệ sinh an toàn thực phẩm trong nông nghiệp.

Chương trình là dịp để Bộ và các địa phương công bố danh sách các đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân đang sản xuất, kinh doanh nông sản đã được cấp giấy xác nhận sản phẩm an toàn trong cả nước; hướng dẫn người tiêu dùng tìm đến những địa chỉ mua hàng tin cậy và lựa chọn những sản phẩm sạch, an toàn thường xuyên cho cuộc sống gia đình.

Nhà báo Lưu Quang Định - Tổng Biên tập Báo Nông thôn Ngày nay cho biết: “Được sự phối hợp của Bộ NN&PTNT, Báo sẽ chính thức khởi động Chương trình truyền thông “Địa chỉ Xanh - Nông sản Sạch”. Thông qua Chương trình lần này, chúng tôi sẽ tuyên truyền một cách bài bản về việc sản xuất nông sản an toàn theo chuỗi từ đồng ruộng, chuồng trại tới bàn ăn”.

Bộ NN&PTNT cũng đã chính thức công bố 69 địa chỉ cung cấp sản phẩm nông sản đã được xác nhận kiểm soát an toàn thực phẩm theo chuỗi triển khai đợt cao điểm năm vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp. Đây là bước khởi đầu trong việc giới thiệu sản phẩm đã được kiểm soát theo chuỗi và là nơi tin cậy để người tiêu dùng tìm cho mình những nông sản an toàn, chất lượng phù hợp với bữa ăn, đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

Các thông tin trên sẽ được truyền tải thường xuyên, liên tục trên Báo Nông thôn Ngày nay, Báo điện tử Dân Việt và trên các kênh sóng O2TV, VOV Giao thông. Đặc biệt trên chuyên trang Địa chỉ xanh sẽ giới thiệu chi tiết toàn bộ các chuỗi, địa chỉ, cửa hàng cung cấp nông sản, thực phẩm an toàn đã được Bộ NN&PTNT chính thức xác nhận./.

Danh sách 69 địa chỉ thực phẩm sạch:

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

 Chiêu đánh tráo tôm tươi trong nhà hàng sang
Chiêu đánh tráo tôm tươi trong nhà hàng sang

Ngày nhập cả hơn 20 kg tôm, nhưng chỉ có khoảng 2kg tôm sống vẫn còn bơi lội để thả vào bể cho khách nhìn, số còn lại đều là tôm ngất (tôm mới chết).

 Chiêu đánh tráo tôm tươi trong nhà hàng sang

Chiêu đánh tráo tôm tươi trong nhà hàng sang

Ngày nhập cả hơn 20 kg tôm, nhưng chỉ có khoảng 2kg tôm sống vẫn còn bơi lội để thả vào bể cho khách nhìn, số còn lại đều là tôm ngất (tôm mới chết).

Ngăn chặn chất cấm trong chăn nuôi: Nhiều nơi còn đối phó
Ngăn chặn chất cấm trong chăn nuôi: Nhiều nơi còn đối phó

VOV.VN -Việc kiểm soát chất cấm trong chăn nuôi hiện nay chưa đồng bộ, mới tập trung mạnh ở các cơ quan Trung ương và một số địa phương trọng điểm.

Ngăn chặn chất cấm trong chăn nuôi: Nhiều nơi còn đối phó

Ngăn chặn chất cấm trong chăn nuôi: Nhiều nơi còn đối phó

VOV.VN -Việc kiểm soát chất cấm trong chăn nuôi hiện nay chưa đồng bộ, mới tập trung mạnh ở các cơ quan Trung ương và một số địa phương trọng điểm.

Chất tồn dư trong thực phẩm gây nguy hiểm cho người dùng như thế nào?
Chất tồn dư trong thực phẩm gây nguy hiểm cho người dùng như thế nào?

VOV.VN -Theo PGS. TS Lê Thị Hồng Hảo, các chất tồn dư lại trong sản phẩm sẽ gây ra tác hại lớn cho người sử dụng.

Chất tồn dư trong thực phẩm gây nguy hiểm cho người dùng như thế nào?

Chất tồn dư trong thực phẩm gây nguy hiểm cho người dùng như thế nào?

VOV.VN -Theo PGS. TS Lê Thị Hồng Hảo, các chất tồn dư lại trong sản phẩm sẽ gây ra tác hại lớn cho người sử dụng.

Thực phẩm bẩn đã “nhảy” vào bữa ăn của người dân Sơn La
Thực phẩm bẩn đã “nhảy” vào bữa ăn của người dân Sơn La

VOV.VN - Người tiêu dùng TP Sơn La thực sự lo lắng khi lực lượng chức năng thu giữ, tiêu hủy hàng trăm kg thực phẩm không nguồn gốc.

Thực phẩm bẩn đã “nhảy” vào bữa ăn của người dân Sơn La

Thực phẩm bẩn đã “nhảy” vào bữa ăn của người dân Sơn La

VOV.VN - Người tiêu dùng TP Sơn La thực sự lo lắng khi lực lượng chức năng thu giữ, tiêu hủy hàng trăm kg thực phẩm không nguồn gốc.