Hà Nội niêm phong gần 16.000 lít rượu không rõ nguồn gốc

VOV.VN - Sở Y tế đề nghị các đơn vị tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất, pha chế rượu thủ công, kinh doanh rượu, cơ sở dịch vụ ăn uống có bán rượu.

Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế TP Hà Nội, sau gần 2 tuần kiểm tra hàng trăm cơ sở sản xuất kinh doanh rượu, cơ quan chức năng của thành phố đã niêm phong gần 16.000 lít rượu; gần 5 kg men rượu không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Trong khi đó, từ ngày 22/2 đến nay, có 26 người đang sống ở Hà Nội bị ngộ độc rượu methanol, trong đó 2 trường hợp đã tử vong. Hiện vẫn còn 7 người đang điều trị.

ha noi niem phong gan 16000 lit ruou khong ro nguon goc hinh 1
Một số sinh viên ngộ độc rượu methanol đang được điều trị.
Sở Y tế TP Hà Nội đã có công văn khẩn đề nghị các Sở Công Thương, Công an Thành phố, UBND các quận, huyện, thị xã triển khai quyết liệt tổ chức điều tra truy nguyên nguồn gốc sản phẩm rượu gây nên những vụ ngộ độc. Đồng thời tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, cơ sở dịch vụ ăn uống có bán rượu, đặc biệt là các cơ sở pha chế rượu thủ công.

Bên cạnh đó, đề nghị các đơn vị chú trọng kiểm tra các cơ sở tạp hóa, dịch vụ ăn uống nhỏ lẻ có bán rượu trắng tự nấu, rượu không nhãn mác; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm và chuyển điều tra, truy tố các trường hợp vi phạm nghiêm trọng.

Cũng liên quan đến vấn đề này, sau khi xảy ra vụ ngộ độc rượu hàng loạt đối với 12 sinh viên đang ở trọ tại phố Yên Hòa, quận Cầu Giấy, cơ quan chức năng đã tìm ra manh mối 2 cơ sở pha chế rượu từ cồn công nghiệp methanol. Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với vụ việc này./.

Văn Hải/VOV-Trung tâm tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600