Hà Nội thu giữ hơn 1.000 lít rượu không nguồn gốc bỏ mối quán cơm

VOV.VN - Lực lượng chức năng đã lập biên bản thu giữ gồm rượu ngâm ba kích, rượu ngâm chuối hột, và rượu ngâm táo mèo.

Chiều 9/3, Đội Quản lý thị trường số 6 (Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội) đã kiểm tra, phát hiện và thu giữ hơn 1.080 lít rượu không rõ nguồn gốc.

ha noi thu giu hon 1.000  lit ruou khong nguon goc bor moi quan com hinh 1
Cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra số rượu ngâm không nguồn gốc

Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã lập biên bản thu giữ gồm rượu ngâm ba kích, rượu ngâm chuối hột, và rượu ngâm táo mèo.

Cụ thể, tại địa chỉ số nhà 32, ngõ 129, phố Thiên Hiền, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, lực lượng chức năng kiểm tra, phát triện và thu giữ 50 can nhựa đựng hơn 1.000 lít rượu không rõ nguồn gốc.  Chủ số rượu trên đã không xuất trình được giấy phép kinh doanh, nguồn gốc xuất xứ hơn 1000 lítrượu nói trên.

Để phân biệt các loại rượu là những dòng chữ được viết trên vỏ can. Tại thời điểm kiểm tra, anh Nguyễn Văn Khương (sinh năm 1980) hộ khẩu thường trú tại xã Toàn Thắng, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên chủ số rượu trên cho biết, không sản xuất mà toàn bộ số rượu được thu mua lẻ từ Hưng Yên và bán lại kiếm lời. Mỗi lít rượu ba kích được anh Toàn bỏ mối cho các quán cơm bình dân với giá 30.000 đồng/lít rượu.

Toàn bộ số rượu trên sẽ bị tạm giữ, mời cơ quan y tế  kiểm định chất lượng và điều tra số rượu trên được đưa ra thị trường như thế nào để có biện pháp thu hồi./.

H,La/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600