Hà Tĩnh tiêu hủy hơn 5,5 tấn thực phẩm hôi thối

VOV.VN - Tỉnh Hà Tĩnh tiến hành tiêu hủy hơn 5,5 tấn thực phẩm đã bốc mùi hôi thối sau khi các ngành chức năng bắt được trong các vụ vận chuyển trái phép

Tại buổi tiêu hủy, rất đông người dân thành phố Hà Tĩnh chứng kiến, hoan nghênh và bày tỏ sự đồng tình với các cơ quan chức năng. Vì lợi nhuận mà một số người đã bất chấp tất cả, coi thường pháp luật, coi thường sức khỏe và mối nguy hại đối với người tiêu dùng.

Buổi tiêu hủy 5,5 tấn thực phẩm bẩn trước sự chứng kiến của các ngành và người dân.

Theo lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh đây là lượng thực phẩm bẩn lớn nhất từ trước tới nay mà cơ quan chức năng phát hiện kịp thời trước khi được đưa lên bàn nhậu.

Ông Phan Văn Hùng - Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm, Sở Y tế Hà Tĩnh khẳng định: “Loại thực phẩm này bị biến chất hư hỏng, co nguy cơ tiềm ẩn gây bệnh cho người dân là rất lớn, cho nên việc xử lý tiêu hủy là hoàn toàn chính đáng”.

Toàn bộ số thực phẩm bẩn gồm nậm lợn và mỡ động vật mà lực lượng Công an Hà Tĩnh  bắt được vào ngày 21/11 vừa qua, do tài xế Lê Cao Tiến (SN 1986, trú tại phường Nhơn Bình, TP Quy Nhơn, Bình Định) vận chuyển từ Hà Nội vào các tỉnh miền Trung, miền Nam tiêu thụ với số tiền công 10 triệu đồng. Bên cạnh việc tiêu hủy số thực phẩm bẩn này, lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh cũng đã xử phạt đối tượng vận chuyển 70 triệu đồng./.

Quốc Khánh/VOV - Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh Porsche Cayenne S 2018 giá 7,7 tỷ đồng tại Hà Nội
VOV.VN - Thêm nhiều trang bị tùy chọn, chiếc Porsche Cayenne S 2018 được trưng bày tại Hà Nội có giá lên tới 7,7 tỷ đồng thay vì 5,47 tỷ đồng như bản tiêu chuẩn
VOV-artice-160x600
VOV-left-160x600