Ngộ độc hàng loạt là do nhiễm vi sinh gấp 3 lần cho phép

VOV.VN - Vụ 62 công nhân của Công ty TNHH huyện Cai Lậy bị ngộ độc thực phẩm do thức ăn nhiễm vi sinh gấp trên 3 lần mức cho phép.

Như VOV đã đưa tin, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Tiền Giang cho biết: vụ 62 công nhân của Công ty trách nhiệm hữu hạn dệt len Ecoway tại xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện vào ngày 15/6 vừa qua là do thức ăn nhiễm vi sinh gấp trên 3 lần mức cho phép.

ngo doc hang loat la do nhiem vi sinh gap 3 lan cho phep hinh 1
 Các công nhân của Công ty trách nhiệm hữu hạn dệt len Ecoway bị ngộ độc
Bếp ăn này bị xử phạt hành chính 30 triệu đồng và cộng thêm tiền bồi hoàn chi phí khắc phục như: chi phí xét nghiệm, chi phí điều tra và chi phí điều trị.

Ông Võ Phúc Hậu, Chi Cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Tiền Giang  cho biết: bếp ăn này gây ngộ độc có nguyên nhân và xảy ra  lần thứ 2 nên bị xử phạt mức cao nhất.

Ông Hậu nói: “Chúng tôi áp dụng chế tài xử phạt theo quy định, đặc biệt là Thông từ 178 của Bộ Y tế về xử phạt vi phạm an toàn thực phẩm. Khi có tình tiết tăng nặng chúng tôi sẽ khách quan áp những điều quy định trong Luật định để giải quyết vi phạm”./.                                                                                       

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL ​

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
HLV Park Hang Seo tiết lộ điểm yếu “chết người” của U23 Việt Nam
VOV.VN - Mặc dù thắng cách biệt trước U23 Myanmar, nhưng HLV Park Hang Seo thẳng thắn thừa nhận các hạn chế của U23 Việt Nam.
VOV-artice-160x600
VOV-left-160x600