Phát hiện cơ sở sản xuất mì sợi dùng hóa chất

VOV.VN - Chủ cơ sở khai mua số hóa chất về để sản xuất, chế biến mì sợi cho sợi mì dai và ngon hơn.

Ngày 26/5, Đoàn liên ngành cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương kiểm tra và phát hiện một cơ sở sản xuất mì sợi tại khu phố Thạnh Quý (phường An Thạnh, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương) do ông Nguyễn Văn Rà làm chủ có sử dụng chất phụ gia hàn the.

phat hien co so san xuat mi soi dung hoa chat o binh duong hinh 1

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện cơ sở này không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại khu sản xuất. Lấy mẫu thử nhanh, số mì sợi được sản suất tại đây đều dương tính với chất hàn the.

Đoàn kiểm tra còn phát hiện 20 can nước tro mỗi can 20 lít là nước phụ da dùng để sản xuất mì sợi không có nhãn mác và không giấy tờ chứng minh nuồn gốc. Ngoài ra, 5 bao Neobor Borax (còn gọi là hàn the) mỗi bao nặng 25 kg là chất không được sử dụng trong sản xuất chế biến thực phẩm.

Ông Rà khai nhận mua số hóa chất trên tại chợ Kim Biên (TP HCM) về để sản xuất, chế biến mì sợi cho sợi mì dai và ngon hơn. Số mì sản xuất mỗi ngày cơ sở này cung cấp trên toàn tỉnh.

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản, lấy mẫu, niêm phong toàn bộ số phụ gia trên để tiếp tục điều tra làm rõ./.

CTV Minh Anh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ngất ngây trước nhan sắc đời thường của tân Hoa hậu Thế giới
VOV.VN - Sở hữu ngoại hình gợi cảm và sự thông minh, khéo léo, người đẹp Ấn Độ Manushi Chhillar đã xuất sắc giành chiến thắng cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2017.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600