Tiền Giang: Phát hiện hơn 440 cơ sở vi phạm vệ sinh thực phẩm

VOV.VN-Năm 2016, tỉnh Tiền Giang phát hiện hơn 440 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm; toàn tỉnh đã xảy ra 4 vụ ngộ độc với số người mắc là 140 người.

Trong năm nay, Sở Y tế tỉnh Tiền Giang đã phối hợp với các cơ quan liên quan thực hiện trên 6.600 cuộc thanh tra kiểm tra và phát hiện hơn 440 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm, phạt tiền trên 150 triệu đồng. 

Đặc biệt, toàn tỉnh đã xảy ra  4 vụ ngộ độc thực phẩm với số người mắc là 140 người, chủ yếu ở các bếp ăn tập thể tại các khu công nghiệp. Thời gian tới, tỉnh Tiền Giang tăng cường công tác tuyên truyền về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm đến các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, quản lý chặt chẽ các bếp ăn ở các khu công nghiệp, trường học và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về lĩnh vực này.

Ông Võ Phúc Hậu, Chi Cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Tiền Giang cho biết: Biện pháp hữu hiệu nhất để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm là tăng cường công tác truyền thông, giáo dục đối với những người tham gia trực tiếp và những người có trách nhiệm trong bếp ăn để họ ý thức được hành vi họ và có ý thức trách nhiệm với công việc.

Chi cục cũng đã có kế hoạch tham mưu cho Sở Y tế, Ban chỉ đạo tỉnh mời tất cả các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm về triển khai các văn bản quy định pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm. Chi cục cũng mời tất cả các chủ bếp ăn và bếp trưởng về tập huấn lại quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm trong quá trình sơ chế và chế biến thức ăn./.

Mang gần 600 kg cá thối đi tiêu thụ

VOV.VN - Thời điểm kiểm tra, các lái xe và chủ hàng đều không xuất trình được hóa đơn, giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số cá.

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2018
VOV.VN - Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2018, đoàn quân của HLV Park Hang Seo gặp U23 Hàn Quốc ngay trận ra quân.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600