VOV và Bộ Y tế ký kết hợp tác tuyên truyền về an toàn thực phẩm

VOV.VN - Các chương trình trên VOV nhằm góp phần nâng cao nhận thức trong toàn xã hội về chế biến, sản xuất, kinh doanh và sử dụng thực phẩm an toàn.

Sáng nay (14/6), tại Hà Nội, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) và Bộ Y tế đã ký kết hợp tác phối hợp tuyên truyền về an toàn thực phẩm và phòng chống ngộ độc thực phẩm giai đoạn 2016 – 2020.

Tham dự lễ ký kết về phía Đài TNVN có ông Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc; ông Vũ Hải, Phó Tổng Giám đốc cùng lãnh đạo các hệ phát thanh, truyền hình và Báo Điện tử VOV.VN.

Về phía Bộ Y tế có Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng đại diện của Ban Tuyên giáo Trung ương, Văn phòng Chính phủ và các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội đã tham dự buổi lễ.

vov va bo y te ky ket hop tac tuyen truyen ve an toan thuc pham hinh 1
Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ và Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến ký kết hợp tác.
Mục đích của buổi lễ ký kết là tăng cường sự phối hợp giữa Bộ Y tế và Đài TNVN trong công tác truyền thông về an toàn thực phẩm; góp phần nâng cao nhận thức và tạo chuyển biến căn bản trong mỗi cá nhân, từng gia đình, tổ chức, từng cộng đồng dân cư và toàn xã hội về chế biến, sản xuất, kinh doanh và sử dụng thực phẩm an toàn.

Bảo vệ nòi giống, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân là một trong những mối quan tâm hàng đầu của Đảng, Nhà nước và toàn xã hội. Một trong những nội dung hết sức quan trọng trong việc bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của nhân dân đó là bảo đảm an toàn thực phẩm.

vov va bo y te ky ket hop tac tuyen truyen ve an toan thuc pham hinh 2
Tổng giám đốc Nguyễn Thế Kỷ và Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến
Phát biểu tại buổi lễ ký kết, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho rằng: “An toàn thực phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và chất lượng giống nòi; liên quan chặt chẽ đến phát triển kinh tế, thương mại, du lịch - an sinh xã hội và hội nhập quốc tế.

Bảo đảm chất lượng an toàn thực phẩm là công việc phải tiến hành thường xuyên, lâu dài. Sản xuất, chế biến, kinh doanh và sử dụng thực phẩm an toàn thể hiện chất lượng cuộc sống và văn minh xã hội.

vov va bo y te ky ket hop tac tuyen truyen ve an toan thuc pham hinh 3
Tổng giám đốc Nguyễn Thế Kỷ tặng quà có gắn logo của VOV cho Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến.
Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nêu rõ, thời gian qua, công tác bảo đảm ATTP đã thu được những kết quả bước đầu hết sức quan trọng. Bộ Y tế với vai trò là cơ quan thường trực của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về VSATTP luôn xác định rằng “Thông tin, giáo dục, truyền thông là hết sức cần thiết và là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm”.

Nhận thức xã hội với vấn đề an toàn thực phẩm đã được nâng lên. Tỷ lệ 0% các nhóm đối tượng hiểu đúng về ATTP thu được từ các cuộc điều tra đánh giá kiến thức, thái độ và thực hành hàng năm tăng lên.

Tuy nhiên, người đứng đầu Bộ Y tế thừa nhận: công tác đảm bảo ATTP của chúng ta vẫn đang phải đối mặt với những thách thức rất lớn. Vi phạm về an toàn thực phẩm vẫn diễn biến phức tạp, gây lo lắng, bức xúc cho xã hội. Việc tuyên truyền mới tập trung phản ánh vi phạm mà chưa chú trọng biểu dương, khuyến khích những tập thể, cá nhân, doanh nghiệp làm tốt an toàn thực phẩm, chưa phát huy được vai trò các tổ chức, đoàn thể chính trị - xã hội, công luận và người dân tham gia bảo đảm an toàn thực phẩm.

vov va bo y te ky ket hop tac tuyen truyen ve an toan thuc pham hinh 4
Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ phát biểu ý kiến tại lễ ký kết
Về phần mình, ông Nguyễn Thế Kỷ, Tổng Giám đốc Đài TNVN cho rằng: Trong công tác tuyên truyền của VOV, chúng tôi luôn dành sự quan tâm và ưu tiên tuyên truyền cho lĩnh vực y tế, đặc biệt vấn đề an toàn thực phẩm. Trong cuộc sống của chúng ta ngày càng đi lên, và một trong những điều mà chúng ta quan tâm nhất đó là sức khỏe.

Tổng giám đốc Nguyễn Thế Kỷ chứng minh, trước đó trong một cuộc thi hoa hậu, đã có thí sinh nói rằng: Nếu như cô ấy có sức khỏe, cô ấy có thể làm được nhiều điều. Nếu không có sức khỏe tốt thì chỉ có một điều ước đó là sức khỏe. Cho nên, chúng tôi thấy điều đó luôn luôn đúng và mãi mãi đúng.

Ông Nguyễn Thế Kỷ nhấn mạnh: "An toàn thực phẩm, chống ngộ độc thực phẩm không chỉ là vấn đề liên quan đến sức khỏe của mỗi người mà là sự tồn vong và phát triển của cả một dân tộc. Nếu chúng ta không quan tâm đến sức khỏe, quan tâm đến thực phẩm hợp lý, chống ngộ độc thì nó không chỉ ảnh hưởng đến một cá nhân, một dòng họ mà cả một dân tộc.

Đây là nội dung chúng ta cần tập trung tuyên tuyền. Nội dung tuyên truyền của chúng tôi hướng tới người mỗi dân, nhưng người chăm lo tới bữa ăn thường là phụ nữ, nên chúng tôi có những chương trình hướng đến đối tượng liên quan đến lựa chọn thực phẩm thế nào, lựa chọn cách sống của từng gia đình như thế nào".

vov va bo y te ky ket hop tac tuyen truyen ve an toan thuc pham hinh 5
Từ phải sang trái: Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ, Phó Tổng giám đốc Vũ Hải và ông Phạm Duy Hưng, Phó Bí thư Đảng ủy
“Trong các cuộc họp, Chính phủ đều đề nghị Đài TNVN tăng cường tuyên truyền công tác đảm bảo thực phẩm và phòng chống ngộ độc thực phẩm. Và thực hiện chỉ thị đó, chúng tôi đã đưa nhiều thông tin hàng ngày và có những chương trình chuyên sâu phát trên phát thanh và truyền hình cũng như báo điện tử như: Ăn sạch sống khỏe, Thực khách thông thái, mách nhỏ chị em sống an toàn… Những chương trình này đã được bạn đọc, thính giả, khán giả đánh giá cao”, ông Nguyễn Thế Kỷ nói.

Tổng giám đốc VOV cũng bày tỏ mong muốn các cơ quan chuyên môn của Bộ Y tế phối hợp chặt chẽ với Đài TNVN trong công tác truyền thông về an toàn thực phẩm một cách hiệu quả hơn./.

Thu Thủy/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Colombia - Nhật Bản: “Samurai xanh” và món nợ khó đòi
VOV.VN - "Samurai xanh" Nhật Bản khó lòng đòi lại món nợ đã vay trước Colombia ở kỳ World Cup cách đây 4 năm.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x