Xử phạt cơ sở gây ngộ độc thực phẩm cho học sinh

VOV.VN - Lực lượng chức năng tỉnh Vĩnh Long công bố quyết định xử phạt cơ sở chế biến, cung cấp thức ăn làm gần 200 học sinh phải nhập viện hôm 10/2.

xu phat co so gay ngo doc thuc pham cho hoc sinh  hinh 1
Học sinh nhập viện điều trị tại bệnh viện Đa khoa Long Hồ, ngày 10/2.
Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Vĩnh Long vừa công bố và tống đạt quyết định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm số tiền 31 triệu đồng đối với hộ kinh doanh Đinh Thụy Lan Phương ở phường 2, thành phố Vĩnh Long do cung cấp thức ăn gây ngộ độc tập thể cho các trường tiểu học.
Đây là cơ sở kinh doanh ăn uống thuộc loại hình chế biến thức ăn sẵn, cung cấp thức ăn gây ra vụ ngộ độc tại 3 trường tiểu học trên địa bàn thành phố Vĩnh Long và huyện Long Hồ ngày 10/2 vừa qua, làm gần 200 học sinh tiểu học phải nhập viện điều trị do ăn phải thức ăn bị nhiễm vi sinh.
Theo quyết định xử phạt, lỗi vi phạm của cơ sở này là bếp ăn không được bố trí và thiết kế theo quy tắc một chiều, lưu mẫu không đúng quy định; không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và không đảm bảo an toàn thực phẩm dẫn đến gây ngộ độc thực phẩm.
Ngoài bị xử phạt hành chính, cơ sở này còn phải chịu chi phí khắc phục hậu quả sự cố ngộ độc trên 33 triệu đồng./.

Hữu Trãi/VOV - ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh những loại trực thăng quân sự đặc biệt nhất của Nga
VOV.VN - Trong số này có những cái tên đã trở thành “huyền thoại” như trực thăng vận tải Mi-12, trực thăng tấn công Mi-24 và trực thăng săn ngầm Mi-14.
VOV-artice-160x600
VOV-left-160x600