Hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2011

Kêu gọi toàn thể người dân Việt Nam cùng nhau nâng cao nhận thức về vai trò, tầm quan trọng đặc biệt của đại dương, biển và hải đảo

Sáng 5/6, tại thành phố Nha Trang, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Lễ mit tinh hưởng ứng ngày Đại dương thế giới (8/6), ngày Môi trường Thế giới (5/6) và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam (1-8/6/2011), thu hút hơn 4.000 người tham dự.

Thông qua buổi mít tinh, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã kêu gọi toàn thể người dân Việt Nam cùng nhau nâng cao nhận thức về vai trò, tầm quan trọng đặc biệt của đại dương, biển và hải đảo đối với sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước. Từ đó có những hành động cụ thể để khai thác, bảo vệ, sử dụng tài nguyên hợp lý, vì sự phát triển bền vững của biển, hải đảo Việt Nam, ứng phó với nguy cơ nước biển dâng do biến đổi khí hậu.

Trong khuôn khổ lễ mít tinh, với chủ đề “Trí tuệ xanh cho sự phát triển bền vững biển và hải đảo Việt Nam”, đã diễn ra chương trình “Nối vòng tay lớn”. 1.500 đoàn viên với trang phục áo xanh, quần trắng đã quy tụ với nhau xếp thành hình bản đồ đất nước Việt Nam. Ba đảo, quần đảo lớn của Việt Nam là Hoàng Sa, Trường Sa và Phú Quốc cũng được thể hiện. Bản đồ độc đáo này có chiều dài 43,2m, với chiều rộng phần lớn nhất là 12,8m, chiều rộng phần bé nhất là 1,6m. Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam đã làm biên bản và trao bằng xác lập kỷ lục ngay tại buổi mít tinh.

Ngay sau buổi mít tinh kết thúc, hàng nghìn đoàn viên, thanh niên, các đại biểu, khách mời đã chung tay nhặt rác làm sạch bờ biển, qua đó kêu gọi mỗi người dân cùng nhau góp phần bảo vệ môi trường./.

TTXVN
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Dân chúng Zimbabwe biểu tình rầm rộ đòi Tổng thống Mugabe từ chức
VOV.VN - Hàng ngàn người dân ở thủ đô Harare của Zimbabwe đã xuống đường biểu tình chống Tổng thống Mugabe, kêu gọi ông này phải từ chức ngay.