Thông tin biển đảo cho sinh viên, học sinh

Bộ tư lệnh Vùng 2 Hải quân đã thông tin biển đảo cho gần 3.000 sinh viên Đại học và trung cấp các tỉnh Bạc Liêu, Sóc Trăng.

Thực hiện kế hoạch phối hợp hoạt động của Ban tuyên giáo Trung ương về công tác tuyên truyền biển đảo giữa Quân chủng Hải quân với các tỉnh ven biển Đồng bằng Sông Cửu Long, từ ngày 17 – 18/6/2011, Bộ tư lệnh Vùng 2 hải quân đã có buổi tuyên truyền biển đảo cho 700 cán bộ chủ chốt cấp tỉnh, cán bộ các sở, ban, ngành; báo cáo viên các huyện trực thuộc tỉnh Bạc Liêu và Sóc Trăng; 1.500 sinh viên trường Đại học và trường dạy nghề tỉnh Bạc Liêu; 1.200 sinh viên trường Cao đẳng sự phạm tỉnh Sóc Trăng. Đây là nội dung tuyên truyền ý nghĩa, nhằm cung cấp thêm những thông tin mới về tình hình biển đảo đối với báo cáo viên, bồi dưỡng tình yêu Tổ quốc cho sinh viên.

Bằng phương pháp trình chiếu hình ảnh, nội dung tuyên truyền biển đảo lần này tập trung vào ý nghĩa chủ quyền biển đảo, thềm lục địa của Tổ quốc, nhiệm vụ chiến sĩ Hải quân các nhà giàn DK1 đóng quân ngoài khơi xa; nhiệm vụ phối thuộc huy động lực lượng giữa Vùng 2 hải quân với các lực lượng quân đội, công an, các sở ban ngành, học sinh sinh viên tỉnh Bạc Liêu và Sóc Trăng.  

Sau khi được xem phim tư liệu “Tổ quốc nơi đầu sóng” và hình ảnh biển đảo cùng các chiến sĩ nhà giàn DK1 đông đảo các sinh viên các trường Đại học Bạc Liêu, Trường Cao Đẳng sư phạm Sóc Trăng bày tỏ khâm phục ý chí kiên cường chịu đựng gian khổ, chấp nhận hi sinh thầm lặng cống hiến tuổi thanh xuân cho Tổ quốc. Nhiều bạn bày tỏ tình cảm của mình đối với các chiến sĩ Trường Sa, Nhà giàn DK1 bằng đề nghị nhà trường thành lập quĩ “Tấm lòng sinh viên với chiến sĩ Trường Sa” để chung tay góp sức xây dựng Trường Sa và nhà giàn DK1 trong thời gian tới, và sẵn sàng sẵn sàng đi bất cứ đâu, làm bất cứ việc gì khi Tổ quốc cần khi ra trường.

Nhân dịp Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6, Đảng ủy Bộ tư lệnh Vùng 2 hải quân đã thăm và tặng hoa chúc mừng đến 9 cơ quan báo, đài trên địa bàn miền Đông và miền Tây Nam bộ. 6 tháng đầu năm 2011, các báo, đài Trung ương và địa phương đã phối hợp với Vùng 2 hải quân làm tốt công tác tuyên truyền biển đảo. Qua các loại hình báo viết, báo nói, báo hình, báo điện tử, 2 quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa và các nhà giàn DK1 trên thềm lụa địa phía Nam- những “cột mốc chủ quyền” thiêng liêng trên biển Đông đã ăn sâu bám rễ trong tiềm thức của các tầng lớp nhân dân trên mọi miền Tổ quốc.

Riêng báo điện tử Đài TNVN (VOVNews) đã có 61 tin, bài ảnh đăng tải phản ánh sinh động đời sống của cán bộ chiến sĩ huyện đảo Trường Sa đặc biệt là chiến sĩ nhà giàn DK1, góp phần động viên, khích lệ tinh thần các chiến sĩ hải quân yên tâm công tác, vững chắc tay súng quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc trong mọi tình huống./.

Mai Thắng
Video đang được xem nhiều
5 đội bóng đại diện cho châu Á tranh tài ở VCK World Cup 2018
VOV.VN - Kết thúc vòng loại World Cup 2018 và các trận play-off, châu Á đã xác định được 5 đội bóng mạnh nhất dự VCK.