Bà Tòng Thị Phóng kiểm tra công tác bầu cử ĐBQH ở Quảng Ninh

VOV.VN - Phó Chủ tịch Quốc hội ghi nhận kết quả Quảng Ninh đã thực hiện cho cuộc bầu cử ĐBQH khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Chiều 16/3, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đã có buổi làm việc với tỉnh Quảng Ninh về công tác bầu cử Đại biểu Quốc Hội khóa XIV và Đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2020.

ba tong thi phong kiem tra cong tac bau cu dbqh o quang ninh hinh 0
Phó Chủ tịch Quốc Hội Tòng Thị Phóng phát biểu kết luận buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã báo cáo tình hình triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 14 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2020 tại tỉnh Quảng Ninh.

Theo đó, ngay khi Ủy ban thường vụ QUốc hội công bố ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, Ban thường vụ tỉnh ủy Quảng Ninh đã thành lập ban chỉ đạo gồm 15 đồng chí, xây dựng và triển khai kế hoạch, phân công nhiệm vụ cho từng thành viên… Đến ngày 15/3/2015, Ủy ban bầu cử các cấp đã tổ chức xong sơ kết bước 1, tiếp tục triển khai các nội dung công việc bước 2.

Quảng Ninh cũng đã thống nhất đề xuất với Hội đồng bầu cử Quốc gia về cơ cấu, thành phần, số lượng người được giới thiệu ứng cử. Đề xuất về việc cần thiết phải quan tâm tới các cơ cấu ngành than trong các cơ cấu của đại biểu Quốc hội thuộc đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh. Điều chỉnh giảm cơ cấu hành chính, tăng cơ quan chuyên trách của HĐND, bổ sung các cơ cấu đổi mới hệ thống chính trị và các cơ cấu trong những lĩnh vực tiêu biểu, như: Thủy sản, du lịch, văn hóa…

Tỉnh Quảng Ninh cũng kiến nghị việc cho phép Quảng Ninh áp dụng điều 72 Luật bầu cử để tổ chức bỏ phiếu sớm cho các khu vực bỏ phiếu mà cử tri là ngư dân đánh cá xa bờ. Giữ nguyên số lượng phó chủ tịch tại các xã…

ba tong thi phong kiem tra cong tac bau cu dbqh o quang ninh hinh 1
Phó Chủ tịch Quốc Hội Tòng Thị Phóng trao đổi về công tác hiệp thương bầu cử với lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh.

Sau khi nghe báo cáo của tỉnh Quảng Ninh, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đánh giá cao kết quả phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Quảng Ninh trong năm qua.

Về công tác bầu cử, Phó Chủ tịch Quốc hội cũng ghi nhận những kết quả mà tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện rất tốt và chu đáo cuộc bầu cử ĐBQH khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Tỉnh cần tiếp tục quán triệt, nắm bắt các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về công tác bầu cử, để từ đó rà soát lại các công việc đã thực hiện.

Phó Chủ tịch QUốc hội Tòng Thị Phóng nói:“Coi trọng hơn nữa công tác tuyên truyền, tuyên truyền về cuộc bầu cử, kêu gọi nhân dân tham gia ngày bầu cử, vận động ngày bầu cử. Đó chính là tuyên truyền các ứng cử viên phải hết sức bình đẳng tôn trọng lẫn nhau. Bên cạnh đó phải đảm bảo sự lãnh đạo tuyệt đối của lãnh đạo đảng, nhà nước. Sự lãnh đạo này kể cả là giới thiệu người ứng cử, nhưng bảo đảm là lãnh đạo thật tốt khi đi bầu cử có hướng dẫn, tập huấn làm sao bảo đảm cơ cấu, tiêu chuẩn”.

Ngày mai (17/3), Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng sẽ tiếp tục kiểm tra công tác bầu cử tại tỉnh Lạng Sơn./.

Hoàng Trình/VOV-Đông Bắc

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh: Atletico Madrid lạnh lùng khuất phục Bayern Munich
VOV.VN - Atletico Madrid đã có màn trình diễn ấn tượng để giành chiến thắng 1-0 trước Bayern Munich, nhờ pha lập công của Yannick Carrasco ở phút 35.