Ban Dân vận Trung ương gặp mặt đại biểu Quốc hội là chức sắc tôn giáo

VOV.VN - Trưởng Ban Dân vận Trung ương mong muốn đại biểu Quốc hội là chức sắc tôn giáo phải đại diện cho các tín đồ tôn giáo

Sáng 8/11, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai gặp mặt đại biểu Quốc hội là chức sắc tôn giáo đang dự kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV.

truong ban dan van trung uong truong thi mai  gap mat dbqh la chuc sac ton giao hinh 1
Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai gặp mặt đại biểu Quốc hội là chức sắc tôn giáo
Tại buổi gặp mặt, Phó Trưởng ban thường trực Ban Dân vận Trung ương Thào Xuân Sùng nêu rõ, thời gian qua, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, trong đó có đồng bào tôn giáo, đã tham gia và tổ chức thành công bầu cử Quốc hội khóa XIV và Hội đồng Nhân dân các cấp. Thành công của cuộc bầu cử có sự đóng góp quan trọng của tín đồ chức sắc tôn giáo, góp phần xây dựng chính quyền của nhân dân, vì cuộc sống tốt đời đẹp đạo. Qua đây cũng thể hiện truyền thống đại đoàn kết của nhân dân Việt Nam, các chức sắc là đại biểu Quốc hội nói riêng và các chức sắc tôn giáo nói chung.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu là chức sắc khẳng định tiếp tục đóng góp những ý kiến tâm huyết vào dự thảo Luật Tín ngưỡng, tôn giáo đang được Quốc hội xem xét, thông qua tại kỳ họp thứ 2, coi đây là sự đóng góp lớn lao vì sự phát triển của tôn giáo ở Việt Nam. Đồng thời bày tỏ tin tưởng tuyệt đối vào đường lối lãnh đạo của Đảng.

Ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của các chức sắc, tôn giáo là đại biểu Quốc hội, bà Trương Thị Mai khẳng định, sự đóng góp của các đại biểu Quốc hội là chức sức tôn giáo không chỉ trong những vấn đề liên quan đến lĩnh vực tôn giáo mà còn những vấn đề kinh tế- xã hội khác.

Bà Trương Thị Mai tin tưởng các đại biểu Quốc hội là chức sắc tôn giáo tiếp tục hoàn thành tốt trọng trách của mình, đại diện cho các tín đồ tôn giáo, đóng góp thiết thực với vai trò đại diện của người dân, được nhân dân tin tưởng bầu là đại biểu Quốc hội./.

Lại Hoa/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Hà Nội: Cháy lớn tại quán karaoke Lake Side ở Linh Đàm
VOV.VN -Đám cháy bùng phát tại quán karaoke Lake Side ở khu vực hồ Linh Đàm, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Vụ hỏa hoạn vẫn chưa được dập tắt.