Ban Tổ chức Trung ương gặp mặt các Đại sứ và Tổng Lãnh sự

VOV.VN - Sáng 7/7, tại Hà Nội, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức gặp mặt các Đại sứ, Tổng Lãnh sự nhiệm kỳ 2017-2020.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Ban Đối ngoại Trung ương, Bộ Ngoại giao.

ban to chuc trung uong gap mat cac dai su va tong lanh su  hinh 1
Ông Phạm Minh Chính phát biểu tại buổi gặp mặt
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính chúc mừng các Đại sứ, Tổng Lãnh sự vừa được Chủ tịch nước trao quyết định bổ nhiệm, cho rằng đây là vinh dự to lớn, đồng thời cũng là trách nhiệm nặng nề.


Ông Phạm Minh Chính chúc các Đại sứ, Tổng lãnh sự hoàn thành tốt nhiệm vụ trên cương vị mới; qua đó đóng góp tích cực, nâng cao vị thế của Việt Nam trong quá trình hội nhập quốc tế; đưa các cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam ở nước ngoài trở thành cầu nối, thúc đẩy, tăng cường quan hệ ngoại giao nhân dân. 

Ông Phạm Minh Chính cũng thông tin tới các Đại sứ, Tổng lãnh sự về tình hình, nhiệm vụ công tác Tổ chức Xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, nhất là 3 nhiệm vụ trọng tâm trong công tác xây dựng Đảng từ nay đến hết nhiệm kì.

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương nhấn mạnh, phát triển kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm, xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt. Vì vậy mong các Đại sứ, Tổng Lãnh sự với cương vị và trách nhiệm của mình cần tập trung làm tốt các nhiệm vụ này.

Ông Phạm Minh Chính cũng đánh giá cao vai trò cầu nối của các cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài. Đây là lực lượng góp phần giúp đỡ cộng đồng người Việt Nam ở ngoài nước trong quá trình hòa nhập với môi trường nước sở tại. 

Ông Phạm Minh Chính đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam ở nước ngoài, các Đại sứ, Tổng lãnh sự cần thực hiện tốt nhiệm vụ thúc đẩy quan hệ đối ngoại, hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và các nước, giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

Các Đại sứ, Tổng lãnh sự bày tỏ niềm vinh dự khi được bổ nhiệm đồng thời khẳng định sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân./.


Minh Châm/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Đội hình “siêu tấn công” của MU khi có Mesut Ozil
VOV.VN - HLV Mourinho đang lên kế hoạch gia tăng sức mạnh ở hàng công khi chiêu mộ Mesut Ozil.