Báo chí Campuchia đưa tin về chuyến thăm của CTN Trần Đại Quang

VOV.VN - Mấy ngày qua, các báo Campuchia đăng tải nhiều thông tin và hình ảnh về chuyến thăm chính thức Campuchia của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Báo Tia Sáng, một trong những tờ báo lớn ở Campuchia cho rằng: “chuyến thăm lần này nhằm thể hiện sự quan tâm hàng đầu của Việt Nam trong việc tăng cường tình hữu nghị, đoàn kết, hợp tác truyền thống giữa ba nước Campuchia - Lào - Việt Nam.

Sau Đại hội Đảng vừa qua, Việt Nam đã tiếp tục thực hiện chính sách ngoại giao của kỳ Đại hội lần trước, tiếp tục đánh giá và ưu tiên quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện với Campuchia”.

bao chi campuchia dua tin ve chuyen tham cua ctn tran dai quang hinh 1
Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân cùng Đoàn cấp cao nước ta bắt đầu thăm cấp Nhà nước Vương quốc Campuchia trong hai ngày 15 và 16/6.

Báo Tia Sáng nhấn mạnh: “Chuyến thăm diễn ra khi hai Nhà nước và nhân dân hai nước đang chuẩn bị các hoạt động kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước (24/6/1967-24/6/2017). Điều đó càng cỗ vũ tình thần đoàn kết hơn nữa giữa nhân dân 2 nước”.

Báo Tia Sáng cho rằng, hai bên tiếp tục duy trì trao đổi các đoàn cấp cao của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, cho đến cấp cơ sở. Qua các chuyến thăm, lãnh đạo cấp cao hai nước đều khẳng định quyết tâm cùng nhau vun đắp quan hệ đoàn kết, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện Campuchia - Việt Nam và coi đây là nhân tố quan trọng bảo đảm thắng lợi cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của mỗi nước.

Tờ Presh News và AKP cùng một số tờ báo khác cũng đăng tải nhiều tin bài nhấn mạnh rằng, chuyến thăm của Chủ tịch nước Trần Đại Quang tới Campuchia thể hiện sự quan tâm hàng đầu của Việt Nam trong việc tăng cường hữu nghị, đoàn kết, hợp tác truyền thống với Campuchia./.

PV/VOV-Phnom Penh

Bài liên quan