Bí thư Đinh La Thăng: Phải đào tạo khát vọng làm giàu cho sinh viên

VOV.VN - Làm việc với trường Đại học Tôn Đức Thắng, Bí thư TPHCM Đinh La Thăng đề nghị trường không chỉ đào tạo chuyên môn mà phải đào tạo khát vọng làm giàu cho sinh viên.

Sáng 14/3, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Đinh La Thăng đến thăm và làm việc với trường Đại học Tôn Đức Thắng.

bi thu dinh la thang: phai dao tao khat vong lam giau cho sinh vien hinh 0
Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng thăm, làm việc với Đại học Tôn Đức Thắng

Được thành lập từ năm 1997, đến nay, trường Đại học Tôn Đức Thắng là cơ sở giáo dục đại học tự chủ tài chính đạt được nhiều thành tích cao trong công tác đào tạo nguồn nhân lực. Không chỉ xây dựng chuẩn mực quốc tế trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, nhà trường còn đầu tư mạnh mẽ việc đổi mới chương trình giảng dạy theo hướng tiệm cận thế giới.

Tuy nhiên, để phấn đấu mục tiêu lọt vào top 500 trường đại học quốc tế, nhà trường cho biết cần được thành phố hỗ trợ thêm về cơ chế cũng như quỹ đất để phát triển cơ sở vật chất theo chuẩn.

bi thu dinh la thang: phai dao tao khat vong lam giau cho sinh vien hinh 1
GS.TS. Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng báo cáo tình hình hoạt động của nhà trường tại buổi làm việc sáng 14/3

Tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng cho rằng, thời gian tới, trường Đại học Tôn Đức Thắng phải nỗ lực hơn nữa để hoàn thành các mục tiêu đã đề ra. Ông yêu cầu nhà trường sớm đưa ra lộ trình, xây dựng đề án thực hiện mục tiêu lọt vào top 500 trường đại học quốc tế, đồng thời đưa ra những đề xuất cụ thể để thành phố kịp thời hỗ trợ. Trong tương lai gần, nhà trường cần chuyển sang mô hình quản lý của doanh nghiệp để đẩy mạnh tự chủ nhiều mặt.

Về hướng đào tạo ngành nghề, Bí thư Đinh La Thăng khuyến khích trường Đại học Tôn Đức Thắng xây dựng thương hiệu cũng như tập trung phát triển 9 nhóm ngành nghề mà thành phố muốn đẩy mạnh. Việc chủ động kết nối với các viện, trung tâm nghiên cứu khoa học, doanh nghiệp... cũng cần được nhà trường quan tâm, nhưng nhiệm vụ quan trọng nhất là phải đẩy mạnh công tác khởi nghiệp cho sinh viên.

bi thu dinh la thang: phai dao tao khat vong lam giau cho sinh vien hinh 2
Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng đề nghị trường phải đẩy mạnh công tác khởi nghiệp cho sinh viên

Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí minh Đinh La Thăng nói: “Nhà trường không chỉ đào tạo chuyên môn, đào tạo đạo đức mà còn đào tạo khát vọng làm giàu cho sinh viên. Muốn sinh viên có khát vọng làm giàu, nhà trường phải đào tạo cho các em cách làm doanh nghiệp, cách sau này phát triển chứ không chỉ thuần túy chuyên môn. Mong là nhà trường sẽ phát triển mạnh hoạt động này theo kiểu trung tâm hay viện. Chúng ta coi đó là nhiệm vụ trọng tâm trong năm tới”./.

Mỹ Dung/VOV-TPHCM

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Clip trận Celtic 3-3 Man City: Rượt đuổi ngoạn mục
VOV.VN - Man City và Celtic đã cống hiến một trận đấu hấp dẫn với 6 bàn thắng được ghi chia đều cho mỗi đội.