Bí thư Hoàng Trung Hải: Hà Nội chấn chỉnh văn hóa ứng xử của công chức

VOV.VN - Bí thư Thành ủy Hà Nội quyết tâm tăng cường trật tự, kỷ cương hành chính; thái độ, ý thức, văn hóa ứng xử của đội ngũ cán bộ.

Sáng nay (5/12), phát biểu tại kỳ họp thứ 3 HĐND TP Hà Nội khóa XV, ông Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh: Năm 2017 là năm có ý nghĩa quan trọng trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng bộ các cấp, dự báo tiếp tục có nhiều khó khăn với mức độ có thể lớn hơn so với năm 2016.

bi thu hoang trung hai quyet tam chan chinh van hoa ung xu cua cong chuc ha noi hinh 1
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu kỳ họp thứ 3 HĐND thành phố khóa XV.

Thành phố lựa chọn chủ đề công tác năm 2017 là "Năm kỷ cương hành chính", với quyết tâm tăng cường trật tự, kỷ cương hành chính; nâng cao vai trò nêu gương, đạo đức công vụ, tinh thần, thái độ, ý thức, văn hóa ứng xử của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức các cấp của Thành phố tại công sở, nơi cư trú và nơi công cộng. Lấy đó là cốt lõi để lan tỏa, nhân rộng ra các tầng lớp nhân dân, từng bước xây dựng trật tự, kỷ cương trong xã hội.

Bí thư Hoàng Trung Hải mong muốn hệ thống chính trị các cấp và các vị đại biểu HĐND từ Thành phố tới cơ sở chung sức, đồng lòng, đóng góp thiết thực cho công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của Thành phố trong năm 2017 và những năm tiếp theo.

Ông Hoàng Trung Hải nhấn mạnh: “Đảng bộ và nhân dân Thủ đô tin tưởng, HĐND Thành phố khóa XV sẽ tiếp tục đổi mới, phát huy vai trò của cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, đi sâu, nắm chắc tình hình, thảo luận và quyết định những chủ trương, giải pháp nhằm đẩy nhanh hơn nữa sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô; quyết liệt hơn trong các hoạt động giám sát, chất vấn, tập trung tháo gỡ những vướng mắc, những việc còn tồn đọng, bức xúc trong xã hội, nâng cao vai trò của HĐND trong toàn bộ các hoạt động của hệ thống chính trị ở Thành phố, xứng đáng là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân”.

Bí thư Hoàng Trung Hải đề nghị các vị đại biểu tham dự kỳ họp bám sát các Báo cáo của UBND Thành phố về tình hình kinh tế - xã hội năm 2016 và kết quả 3 năm triển khai Luật Thủ đô; căn cứ tình hình thực tiễn của Thành phố và từng ngành, lĩnh vực, địa phương, đơn vị để thảo luận, đánh giá khách quan, toàn diện sự phát triển của Thành phố từ khi có Luật Thủ đô, nhất là trong năm 2016.

Chỉ rõ những kết quả đã đạt được, những hạn chế, yếu kém còn tồn tại và phân tích, làm rõ nguyên nhân. Trong đó, chú ý đối chiếu với các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra.

Trên cơ sở phân tích, dự báo tình hình năm tới về cả thuận lợi, thời cơ và khó khăn, thách thức, xác định rõ mục tiêu tổng quát, các chỉ tiêu chủ yếu và đề ra những nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp chủ yếu cho năm 2017.

Đặc biệt chú trọng các giải pháp đẩy mạnh thực hiện 8 chương trình công tác lớn của Thành uỷ; 5 nhiệm vụ chủ yếu, 3 khâu đột phá của Thành phố; giải pháp tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh thực hiện các chỉ tiêu chưa đạt kế hoạch, các lĩnh vực công tác còn yếu kém, đang được dư luận và cử tri đặc biệt quan tâm, như: cấp nước sạch, nhất là khu vực nông thôn; xử lý ô nhiễm môi trường các sông, hồ, làng nghề, xử lý rác thải, nước thải; giải ngân xây dựng cơ bản, phát triển hạ tầng giao thông, giảm ùn tắc và tai nạn giao thông; phòng, chống cháy nổ; bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm; vấn đề vi phạm trật tự xây dựng.../.

Thu Thủy/VOV.VN
Video đang được xem nhiều
Khám phá khả năng chịu đựng của Humvee NXT 360 sau khi nâng cấp
VOV.VN - Mới đây chiếc Humvee NXT 360 của nhà sản xuất AM General đã được nâng cấp với một phiên bản mạnh mẽ và có khả năng hơn bao giờ hết