Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đối thoại với 584 bí thư chi đoàn

VOV.VN - Bí thư Thành ủy đánh giá cao vai trò Đoàn Thanh niên TP trong việc tổ chức tốt nhiều hoạt động tình nguyện mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Nhân kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, sáng 16/3, Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức gặp mặt 584 bí thư đoàn xã, phường, thị trấn trên địa bàn Thành phố và Tuyên dương bí thư chi đoàn giỏi Thủ đô năm 2016.

bi thu thanh uy hoang trung hai doi thoai voi 584 bi thu chi doan hinh 0
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải phát biểu tại cuộc đối thoại.

Phát biểu tại đây, ông Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội ghi nhận và đánh giá cao phong trào thanh niên Thủ đô và hoạt động Đoàn Thanh niên Thành phố trong thời gian qua, đã tiếp nối truyền thống của các thế hệ đi trước, có nhiều việc làm, nhiều hoạt động sôi nổi trên các lĩnh vực vừa là lợi thế, vừa là thế mạnh của tuổi trẻ Thủ đô, xứng đáng với truyền thống ngàn năm văn hiến, anh hùng, hòa bình và hữu nghị của Thăng Long – Hà Nội, với truyền thống “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” của tuổi trẻ Việt Nam.

Thẳng thắn chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng

Trực tiếp đối thoại với thanh niên, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đã chia sẻ thẳng thắn những tâm tư, nguyện vọng trong hoạt động công tác đoàn, phong trào thanh niên, tuổi trẻ Thủ đô và chỉ đạo các cấp, các ngành, các cơ quan chuyên môn của Thành phố khẩn trương, tích cực nghiên cứu, tham mưu cho Thành phố và các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét, giải quyết thỏa đáng những kiến nghị, đề xuất của thanh niên, nhất là những kiến nghị liên quan đến các vấn đề: nghề nghiệp, việc làm cho thanh niên; công tác tuyển dụng và biên chế đội ngũ cán bộ đoàn hiện nay; việc xây dựng các thiết chế văn hoá dành cho thanh niên…

Ông Hoàng Trung Hải mong muốn Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội hoạt động ngày càng hiệu quả hơn, có nhiều đóng góp thiết thực cho sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn cách mạng mới.

Người đứng đầu Thành phố mong muôn Thành đoàn và tổ chức đoàn các cấp Thành phố cần tập trung nâng cao chất lượng hoạt động; đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả, đáp ứng mong muốn, nguyện vọng của đông đảo đoàn viên thanh niên. Các hoạt động của Đoàn cần có nhiều điểm mới, sáng tạo; có sức lôi cuốn, thu hút đông đảo giới trẻ tham gia hưởng ứng, phù hợp với thời kỳ hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, Việt Nam đã chính thức tham gia TPP.

Đoàn Thanh niên xã có vai trò quan trọng trong hệ thống chính trị cơ sở

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải nhấn mạnh: "Cán bộ đoàn cần nắm chắc tình hình và tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên; hiểu sâu tình hình địa phương; nắm vững các chủ trương, nghị quyết, các chương trình công tác của tổ chức đoàn cấp trên cũng như của địa phương. Tích cực tham gia vào 8 Chương trình công tác trọng điểm, thực hiện 5 mục tiêu, 3 đột phá của thành phố chúng ta giai đoạn 2016-2020; trong đó các bạn thanh niên phải là nòng cốt trong việc thực hiện tái cơ cấu, xây dựng nền kinh tế tri thức của Thủ đô bằng nỗ lực học tập, làm việc tốt, sáng tạo, hiệu quả hơn. Thể hiện vai trò tích cực tham gia phong trào xây dựng nếp sống văn minh đô thị, người Hà Nội thanh lịch, văn minh và phong trào sáng-xanh-sạch-đẹp của Thành phố".

Trao đổi với các bí thư đoàn xã, phường, thị trấn, Bí thư Thành ủy Hà Nội cho rằng, Đoàn Thanh niên xã, phường, thị trấn có vị trí, vai trò hết sức quan trọng trong hệ thống chính trị cơ sở. Bởi vậy, với vai trò là thủ lĩnh thanh niên, các Bí thư Đoàn cần ý thức sâu sắc hơn trách nhiệm của mình trong việc thu hút, tập hợp, dẫn dắt và giáo dục đoàn viên thanh niên.

Ông Hoàng Trung Hải nhấn mạnh: "Lãnh đạo Thành phố tin rằng, với sức sáng tạo và nhiệt huyết của tuổi trẻ, các bạn sẽ có nhiều ý tưởng mới, hiến kế cho công tác đoàn. Thực tế cuộc sống còn nhiều khó khăn, phức tạp, lãnh đạo Thành phố mong rằng, các bạn thanh niên hãy luôn giữ vững và thắp sáng ngọn lửa nhiệt huyết, tinh thần sáng tạo, sự nhiệt tình, dấn thân, đem sức trẻ cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh và hiện đại"./.

Năm 2016 đã là năm thứ 13 Thành đoàn Hà Nội tôn vinh các Bí thư chi đoàn giỏi có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực.

 85 bí thư chi đoàn giỏi được tuyên dương trong Chương trình hôm nay là đại diện tiêu biểu cho hơn 27.000 bí thư chi đoàn trên toàn Thành phố. 

Nhiều gương bí thư chi đoàn đã dũng cảm lập công trong bảo vệ an ninh chính trị; thực hiện thành công các công trình, sáng kiến hiệu quả, có ứng dụng vào thực tiễn, đạt giải cao trong các kỳ thi các cấp; nhiều gương bí thư chi đoàn tham gia cảm hoá, giúp đỡ thanh niên mắc nghiện tái hoà nhập cộng đồng; xung kích trên các mặt trận tình nguyện…

Trong các giai đoạn lịch sử, tuổi trẻ, thanh niên Hà Nội được coi là cái nôi khởi xướng nhiều phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ cả nước: Từ “Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh”“3 sẵn sàng”“Chiếc gậy Trường Sơn” đến phong trào “Thanh niên tình nguyện” và “Tôi yêu Hà Nội”,... với những bước trưởng thành và phát triển vượt bậc của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội.

Thu Thủy/VOV.VN

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Midu - Harry Lu đối đầu kịch liệt trong “4 năm 2 chàng 1 tình yêu“
VOV.VN - Trong teaser trailer mới của bộ phim "4 năm 2 chàng 1 tình yêu", Midu liên tục bị Harry Lu ăn hiếp, trêu chọc.