Bộ Thông tin-Truyền thông tổ chức tuyên truyền Hiến pháp

VOV.VN -Hiến pháp nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam 2013 đã thể hiện được ý Đảng, lòng dân, tinh thần dân chủ, đổi mới…

Sáng 12/3, tại Phú Thọ, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai thực hiện tuyên truyền hiến pháp cho phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí và Sở thông tin và truyền thông các tỉnh phía Bắc.

Tại hội nghị, các phóng viên, biên tập viên đã được nghe giới thiệu, phổ biến nội dung, tinh thần, ý nghĩa của Hiến Pháp, nhằm tuyên truyền, phổ biến sâu rộng những điểm mới được sửa đổi, bổ sung của Hiến pháp 2013 đến các tầng lớp nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người Việt Nam ở nước ngoài.

bo thong tin-truyen thong to chuc tuyen truyen hien phap hinh 1
Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Nguyễn Bắc Son nhấn mạnh, Hiến pháp nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam 2013 đã thể hiện được ý Đảng, lòng dân, tinh thần dân chủ, đổi mới, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, đáp ứng yêu cầu xây dựng nhà nước pháp quyền và phát triển nền kinh tế thị trường, định hướng xây dựng xã hội chủ nghĩa, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thời kì mới. Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền triển khai Hiến pháp đã và đang là việc làm cần thiết...  của các cơ quan báo chí, nhà xuất bản, phương tiện thông tin đại chúng đăng tải, phát sóng, đưa tin về các nội dung của Hiến pháp.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son đề nghị, hệ thống cơ quan báo chí của chúng ta cần vào cuộc một cách tích cực nhất trong việc quán triệt sâu sắc vai trò, nhiệm vụ của mình, thực hiện tuyên truyền để triển khai thi hành Hiến pháp một cách hiệu quả nhất. Bộ trưởng đề nghị các cơ quan thông tấn báo chí, trên cơ sở quán triệt các nội dung tại hội nghị này, xây dựng kế hoạch tuyên truyền, mở chuyên trang, chuyên mục, chuyên đề để tuyên truyền làm rõ các nội dung cơ bản, nội dung mới của Hiến pháp. Đồng thời, quán triệt Chỉ thị 32 của Ban Bí thư về triển khai thi hành Hiến pháp nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, các cơ quan báo chí cần gắn với việc tuyên truyền hiến pháp với học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tiếp tục tuyên truyền về triển khai, quán triệt các nghị quyết của Trung ương./.

Chung Thủy/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ngỡ ngàng cảnh đẹp mê hồn của Croatia - đất nước có đội bóng cực mạnh
VOV.VN - Croatia dân số không đông nhưng lại có đội bóng đá rất mạnh (vào được trận chung kết World Cup 2018). Ngoài ra nước này còn có cảnh đẹp cuốn hút mê hồn.