Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam- Malaysia điện đàm về MH370

Bộ trưởng Hussein cảm ơn Bộ Quốc phòng Việt Nam đã tích cực hỗ trợ Malaysia về việc tìm kiếm máy bay bị mất tích.

Chiều 18/3, Đại tướng Phùng Quang Thanh đã có cuộc điện đàm với Bộ trưởng Quốc phòng kiêm Bộ trưởng Giao thông Vận tải Malaysia Malaysia Hishammuddin Hussein để trao đổi về việc máy bay MH370 của Hãng hàng không Malaysia Airlines bị mất tích.

Trong cuộc điện đàm, Bộ trưởng Hussein cảm ơn Bộ Quốc phòng Việt Nam đã tích cực hỗ trợ Malaysia về việc tìm kiếm máy bay bị mất tích, đồng thời cho biết hiện nay vẫn chưa xác định được vị trí của máy bay.

bo truong quoc phong viet nam- malaysia dien dam ve mh370 hinh 1
Bộ trưởng Phùng Quang Thanh

Malaysia cũng đã tuyên bố dừng quá trình tìm kiếm ở khu vực Biển Đông và mở rộng phạm vi tìm kiếm về phía Bắc và Nam Ấn Độ Dương

Đại tướng Phùng Quang Thanh bày tỏ sự chia sẻ với Chính phủ, Quân đội và nhân dân Malaysia, đồng thời cho biết ngay sau khi nhận được thông tin về việc máy bay bị mất tích, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Bộ Giao thông Vận tải và các cơ quan chức năng của Việt Nam đã huy động các lực lượng, phương tiện của Hải quân, Cảnh sát biển, các tàu cứu hộ cứu nạn, ngư dân tham gia vào việc tìm kiếm.

Đại tướng cho biết sẽ giao cho lực lượng phòng không-không quân Việt Nam tiếp tục rà soát, theo dõi và nếu có thông tin gì mới sẽ kịp thời thông báo cho Bộ Quốc phòng Malaysia./.

Theo TTXVN

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Zimbabwe vỡ òa cảm xúc sau quyết định từ chức lịch sử của ông Mugabe
VOV.VN - Ngay sau quyết định từ chức của Tổng thống Robert Mugabe, người dân Zimbabwe đã đổ ra đường hò hét, nhảy múa ăn mừng.