Cán bộ hưu trí nêu những bức xúc của TP.HCM với ông Nguyễn Thiện Nhân

VOV.VN -Cán bộ quân đội nghỉ hưu trên địa bàn Quận 10 nêu lên những vấn đề mà dân bức xúc lâu nay trên địa bàn TP.HCM với Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân.

Chiều 21/5, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã gặp gỡ 120 cán bộ hưu trí, cựu chiến binh đại diện cho 3.000 hội viên Hội Cựu chiến binh Quận 10.

Tại buổi gặp, một số cán bộ quân đội nghỉ hưu trên địa bàn Quận 10 nêu lên những vấn đề mà dân bức xúc lâu nay như: ùn tắc, kẹt xe; vấn đề chống ngập; vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm…

Các đại biểu kiến nghị, muốn đạt được các mục tiêu đề ra phải phát động được toàn dân đồng lòng thực hiện, nhưng cũng phải cụ thể hoá các mục tiêu để mọi người thống nhất nhận thức, tự giác thực hiện.

can bo huu tri neu nhung buc xuc cua tp.hcm voi ong nguyen thien nhan hinh 1
Ông Nguyễn Thiện Nhân trong buổi tiếp xúc nói chuyện với cán bộ hưu trí, các cựu chiến binh

Những chủ trương lớn của thành phố nên mời các chuyên gia tham mưu cho lãnh đạo để xây dựng kế hoạch tỉ mỉ, khả thi, đưa ra lấy ý kiến nhân dân để người dân vừa thực hiện vừa giám sát.

Phát biểu tại buổi gặp, ông Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, thời gian qua, thành phố đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng về kinh tế - xã hội, đi đầu cả nước thực hiện an ninh quốc phòng, trong thành tựu đó có công sức của các cán bộ cựu chiến binh.

Công tác cán bộ được quan tâm, số cán bộ trẻ được đào tạo đã phát huy tác dụng trong quá trình xây dựng thành phố.

Ông Nguyễn Thiện Nhân cho hay: “Lãnh đạo thành phố dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, tự hào về an ninh chính trị được giữ vững trong thời gian qua, tự hào về đóng góp của cựu chiến binh, hưu trí đối với thành phố. Chính các đồng chí làm cho thành phố vững mạnh, ổn định về chính trị, góp phần hình thành lớp trẻ có lý tưởng, có văn hoá của thành phố”.

Ông Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, Thành uỷ sẽ có sự tiếp thu các ý kiến đóng góp của các cán bộ hưu trí, cựu chiến binh và thời gian tới sẽ sắp xếp để gặp gỡ lại một lần nữa vào thời điểm trước Tết Nguyên đán để báo cáo, cập nhật tình hình thực hiện công việc đã ghi nhận tới các đại biểu./.

Duy Phương/VOV-TP.HCM

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Đã phát hiện ra sai phạm trong chấm thi THPT Quốc gia ở Hà Giang
VOV.VN -Qua đấu tranh xác minh ban đầu, đã xác định được đối tượng gây ra sai phạm này, hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra xác minh chứng cứ làm rõ