“Chính trị gia nào không có phản hồi tốt từ dân sẽ khó đắc cử“

VOV.VN - Đại sứ Catherin Wong: Ở Singapore, chính trị gia nào không làm tốt, không có phản hồi tốt từ người dân sẽ khó đắc cử.

Chiều 17/10, tại Hà Nội, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã tiếp bà Catherin Wong, Đại sứ Singapore nhân dịp bà  Catherin Wong nhận nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

chinh tri gia nao khong co phan hoi tot tu dan se kho dac cu hinh 1
Ông Nguyễn Thiện Nhân tiếp Đại sứ Singapore.

Tại buổi tiếp, ông Nguyễn Thiện Nhân khẳng định bà Đại sứ đến nhận nhiệm vụ tại Việt Nam vào thời điểm có ý nghĩa khi mối quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước đang được đẩy mạnh. Singapore là nước đầu tiên giúp Việt Nam có trung tâm đào tạo giáo viên theo tiêu chuẩn; luôn phối hợp tốt với Việt Nam trong Diễn đàn ASEAN.

Theo ông Nguyễn Thiện Nhân, nhằm phát triển đất nước, việc lắng nghe ý kiến người dân đối với hoạt động của hệ thống công quyền rất có ý nghĩa. Phát huy dân chủ, quan tâm đến đánh giá của người dân để cải cách hành chính là một nhiệm vụ quan trọng của Chính phủ và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Ông Nguyễn Thiện Nhân cho biết, hiện Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đang triển khai chương trình đánh giá sự hài lòng của người dân đối với chính quyền cơ sở và coi đây như là một chỉ số về cải cách hành chính, mong muốn Singapore chia sẻ những kinh nghiệm và phương tiện đánh giá sự hài lòng của người dân.

Khẳng định Sigapore sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam về kinh nghiệm trong việc đánh giá sự hài lòng của người dân, bà Catherin Wong cho biết: Tại Singapore có cơ quan chuyên thăm dò về sự hài lòng của người dân; Chính phủ có cơ quan thu nhận ý kiến phản hồi để người dân gửi ý kiến đến. Bên cạnh đó, trang facebook cá nhân là yêu cầu bắt buộc đối với các Bộ trưởng và chính khách Singapore để có thể thuận tiện tiếp xúc với người dân.

Bản thân Thủ tướng Singapore cũng có trang facebook riêng để người dân có thể trực tiếp bình luận. Bên cạnh đó, các Bộ trưởng của Singapore cũng là các nghị sỹ Quốc hội, vì vậy, họ có khu vực bầu cử riêng; có trách nhiệm phải trả lời các kiến nghị của người dân trong khu vực bầu cử và phải chủ trì một buổi tiếp xúc với cử tri một tháng hoặc hai tuần/lần.

Ở Singapore, cơ chế phản hồi cao nhất là bầu cử 5 năm một lần. Chính trị gia nào không làm tốt, không có phản hồi tốt từ người dân sẽ khó đắc cử. Vì vậy, các chính trị gia của Singapore luôn phải cố gắng hết sức để có những phản hồi tốt của người dân. Bà Đại sứ cũng bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nhằm thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam./.

Lại Hoa/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Cận cảnh bộ trang phục dạ hội Mỹ Linh sẽ mặc trong đêm chung kết Miss World
VOV.VN - Ngay trước đêm chung kết diễn ra tại Trung Quốc, hình ảnh bộ trang phục dạ hội mà Mỹ Linh sẽ diện trong đêm chung kết đã được hé lộ.