Chủ tịch nước gặp mặt các doanh nhân tiêu biểu

(VOV) - Chiều 13/10, nhân ngày doanh nhân Việt Nam, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gặp mặt đoàn đại biểu doanh nhân Việt Nam tiêu biểu.

Tại buổi gặp mặt, ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam thay mặt cho đoàn đại biểu doanh nhân cảm ơn Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã dành thời gian tiếp và lắng nghe những kiến nghị của giới doanh nhân vào đúng ngày doanh nhân Việt Nam 13/10. Ông Vũ Tiến Lộc cho biết, trong năm nay đã có khoảng 40.000 doanh nghiệp phải giải thể và ngừng hoạt động, nhiều hoạt động trong tình trạng khó khăn.

Các doanh nhân kiến nghị Đảng và Nhà nước cần có chính sách giảm thuế đất, thuế thu nhập doanh nghiệp, đồng thời thực hiện cải cách tiền lương đặt ra theo lộ trình để doanh nghiệp chủ động sản xuất kinh doanh. Những bất cập trong cải cách hành chính cũng được các doanh nghiệp đặt ra với mong muốn được cải tiến, nhằm giảm bớt chi phí về thời gian tiền bạc. Trong bối cảnh kinh tế còn nhiều khó khăn, cộng đồng doanh nghiệp bày tỏ tin tưởng tình hình sản xuất kinh doanh sẽ ngày càng được cải thiện. Tuy nhiên, thời gian qua, các doanh nghiệp chưa chú trọng đến nâng cao năng suất, thực hành tiết kiệm, nâng cấp quản lý.... vẫn  chịu  thua lỗ. Đây là bài học kinh nghiệm cần được rút ra trong quá trình tái cấu trúc doanh nghiệp.

Lắng nghe tâm tư nguyện vọng và đề xuất của các doanh nhân, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang biểu dương những cống hiến của giới doanh nhân Việt Nam trong thời gian qua. Trên mỗi chặng đường lịch sử của đất nước đều có sự đóng góp to lớn của các doanh nhân, doanh nghiệp. Chủ tịch nước nhấn mạnh, trong các văn kiện, nghị quyết quan trọng của Đảng, luôn đánh giá cao vai trò vị trí của doanh nghiệp, doanh nhân.

Chủ tịch nước cho rằng, tình hình an sinh xã hội được bảo đảm, lạm phát được kiềm chế, sản xuất, kinh doanh cơ bản có bước phát triển, chính là nhờ có sự nỗ lực phấn đấu của doanh nhân. Trong bối cảnh tình hình hội nhập khu vực và thế giới ngày càng sâu rộng đang đặt ra nhiều nhiệm vụ cấp bách cho giới doanh nhân, Chủ tịch nước khẳng định Đảng, Nhà nước sẽ tiếp tục có giải pháp tháo gỡ, giúp doanh nghiệp từng bước vượt qua khó khăn.

 Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc giới doanh nhân cả nước tiếp tục gặt hái được những thành công, vững bước đi lên trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, tiếp tục khẳng định vai trò là chiến sĩ xung kích trên thương trường./.

Hoàng Dũng/VOV1

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
“Không dễ để đánh bại U23 Việt Nam ở VCK U23 châu Á 2018”
VOV.VN - Theo đánh giá của U23 Thái Lan - HLV Jankovic, sẽ không dễ dàng để các đội bóng có thể đánh bại U23 Việt Nam ở VCK U23 châu Á 2018.