Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tới New York

1 giờ 30 phút sáng nay (24/9, theo giờ Hà Nội), Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và đoàn cấp cao Nhà nước ta tới New York (Mỹ) dự phiên họp thượng đỉnh của Hội đồng Bảo an và phiên thảo luận chung cấp cao của khoá họp thứ 64 Đại hội đồng Liên Hợp Quốc.

Đón Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tại sân bay quốc tế John Frank Kennedy có Đại sứ, Trưởng phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc Lê Lương Minh, Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Lê Công Phụng cùng đông đảo cán bộ, nhân viên phái đoàn Việt Nam tại Liên Hợp Quốc và Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ.

Vào lúc 6 giờ sáng nay (theo giờ Hà Nội), Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết dự tiệc chiêu đãi của Tổng thống Mỹ Barack Obama và Phu nhân chào mừng các Trưởng đoàn sang dự khoá họp thứ 64 Đại hội đồng Liên Hợp Quốc.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết dẫn đầu đoàn Việt Nam sẽ tham dự phiên họp thượng đỉnh của Hội đồng Bảo an vào sáng 24/9 (theo giờ địa phương, tức tối nay theo giờ Hà Nội) với chủ đề “Không phổ biến và giải trừ vũ khí hạt nhân” và tham dự phiên thảo luận chung cấp cao của khoá họp thứ 64 Đại hội đồng Liên hợp quốc vào chiều 25/9 với chủ đề “Ứng phó hiệu quả với các cuộc khủng hoảng toàn cầu: tăng cường chủ nghĩa đa phương và đối thoại giữa các nền văn minh vì hoà bình, an ninh quốc tế và phát triển”.

Việt Nam tham dự các phiên họp trên với vị thế quốc tế tiếp tục được nâng cao, đã đạt được những kết quả tích cực trong việc ứng phó với tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế tài chính toàn cầu. Chính sách nhất quán của Việt Nam là tích cực bảo vệ hoà bình, chống chạy đua vũ trang, thể hiện cụ thể ở việc Việt Nam là thành viên của tất cả điều ước đa phương quan trọng về giải trừ, không phổ biến vũ khí huỷ diệt hàng loạt. Các nước và tổ chức quốc tế của các điều ước này đều đánh giá cao việc Việt Nam đã thực hiện nghiêm túc các cam kết của mình. Các nước thành viên và Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc hoan nghênh Việt Nam có những đóng góp xây dựng với tư cách Uỷ viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2008-2009, là nước thực hiện thành công các Mục tiêu Thiên niên kỷ và Sáng kiến “Một Liên Hợp Quốc” tại Việt Nam nhằm cải tổ các hoạt động phát triển của Liên Hợp Quốc.

Trong thời gian tham dự các phiên họp tại Liên Hợp Quốc, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết sẽ gặp người đứng đầu Nhà nước, Chính phủ, Trưởng đoàn một số nước, lãnh đạo Liên Hợp Quốc và tổ chức quốc tế nhằm thúc đẩy quan hệ song phương và góp phần vào việc giải quyết một số vấn đề quốc tế quan tâm./.

Lê Huy Nam
Video đang được xem nhiều
Ngắm các “nàng thơ” Nga siêu gợi cảm trước trận đối đầu Uruguay-Nga
VOV.VN - Phụ nữ Nga sở hữu vẻ đẹp thanh thoát và tinh tế. Cùng ngắm các nàng thơ rất gợi cảm đó trước trận so tài Nga-Uruguay ở World Cup 2018.