Chủ tịch nước tiếp Chủ tịch Cơ quan tình báo Nhà nước Bulgaria

VOV.VN -Ông Dragomir Dimitrov khẳng định sẽ làm hết sức mình để thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước nói chung và giữa cơ quan an ninh hai nước nói riêng.

Chiều nay, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tiếp Chủ tịch Cơ quan tình báo Nhà nước Bulgaria Dragomir Dimitrov đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

chu tich nuoc tiep chu tich co quan tinh bao nha nuoc bulgaria hinh 1
Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Chủ tịch Cơ quan tình báo Nhà nước Bulgaria Dragomir Dimitrov.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Cộng hòa Bulgaria thời gian qua không ngừng được củng cố, phát triển trên tất cả các lĩnh vực. Chủ tịch nước khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ, trân trọng sự giúp đỡ quý báu, hiệu quả của Bulgaria đối với công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước của nhân dân Việt Nam, cảm ơn Chính phủ và nhân dân Bulgaria đã hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam sinh sống và hòa nhập tốt xã hội sở tại.

Đánh giá cao kết quả hội đàm giữa ông Dragomir Dimitrov với Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam Tô Lâm sáng nay, Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng trước việc hai bên đã trao đổi và thống nhất được các biện pháp cụ thể, thiết thực nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai nước trên lĩnh vực an ninh đi vào chiều sâu, có hiệu quả, vì lợi ích của nhân dân hai nước Việt Nam và Bulgaria. 

chu tich nuoc tiep chu tich co quan tinh bao nha nuoc bulgaria hinh 2
Ông Dragomir Dimitrov khẳng định sẽ làm hết sức mình để thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước nói chung và giữa cơ quan an ninh hai nước nói riêng.

Ông Dragomir Dimitrov cảm ơn Chủ tịch nước Trần Đại Quang dành thời gian tiếp và chuyển lời chào của Tổng thống và các nhà lãnh đạo của Bulgaria đến Chủ tịch nước. Thông báo kết quả hội đàm với Bộ Công an sáng nay, ông Dragomir Dimitrov cho biết, hai bên đã trao đổi và thống nhất nhiều vấn đề trong quan hệ hợp tác giữa hai cơ quan trong thời gian tới và cho rằng, mối quan hệ hợp tác giữa cơ quan an ninh hai nước là tiền đề thúc đẩy quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực khác giữa hai nước phát triển.

Ông Dragomir Dimitrov khẳng định sẽ làm hết sức mình để thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước nói chung và giữa cơ quan an ninh hai nước nói riêng./.

Việt Cường/VOV

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh chương trình giao lưu văn nghệ Indonesia - Việt Nam
VOV.VN - Chương trình giao lưu văn nghệ Indonesia - Việt Nam do Đại sứ quán Indonesia tại Hà Nội với sự hỗ trợ của Hiệp hội UNESCO thành phố Hà Nội tổ chức.