Chủ tịch nước tiếp Chủ tịch Tập đoàn Nikkei

VOV.VN -Chủ tịch nước đánh giá cao vai trò tích cực của Nikkei trong việc đưa thông tin về Việt Nam đến với Nhật Bản...

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước Nhật Bản, chiều tối nay (17/3), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp Chủ tịch Tập đoàn Nikkei Tsuneo Kita.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước cho rằng, trong hợp tác quan hệ hữu nghị hai nước, vai trò của báo chí Nhật Bản cũng rất quan trọng trong việc quảng bá, giới thiệu hình ảnh cũng như cung cấp thông tin về Việt Nam tới đông đảo độc giả Nhật Bản.

Chủ tịch nước đánh giá cao vai trò tích cực của Nikkei trong việc đưa thông tin về Việt Nam cũng như quan hệ hợp tác Việt Nam – Nhật Bản đến với nhân dân Nhật Bản. Chủ tịch nước cũng đánh giá cao nội dung trao đổi sâu rộng của Hội nghị "Tương lai Châu Á" do báo Nikkei tổ chức hàng năm, coi đây là Diễn đàn quan trọng và uy tín để các nhà Lãnh đạo Châu Á trao đổi ý kiến về các vấn đề đang được quan tâm và đề xuất phương hướng thúc đẩy hòa bình, hợp tác và phát triển ở khu vực. Do đó, Lãnh đạo Nhà nước, Chính phủ Việt Nam thường xuyên tham dự và phát biểu tại Hội nghị này.

Ông Kita khẳng định tập đoàn Nikkei luôn quan tâm theo dõi và đưa tin tích cực về quan hệ Việt Nam-Nhật Bản và tình hình kinh tế-xã hội Việt Nam, đánh giá cao các nỗ lực của Việt Nam trong việc giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô đi đôi với với đẩy mạnh tái cơ cấu nền kinh tế và đổi mới mô hình tăng trưởng, cũng như những đóng góp tích cực ở khu vực.

Với tư cách là tập đoàn truyền thông hàng đầu của Nhật Bản, Nikkei sẽ tiếp tục cung cấp các thông tin hữu ích, kịp thời về môi trường kinh doanh ở Việt Nam cho giới doanh nghiệp Nhật Bản, qua đó góp phần tích cực vào việc thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước.

Cũng trong ngày hôm nay, trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đến Nhật Bản, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Cao Đức Phát đã làm việc với Bộ trưởng Bộ Nông lâm ngư nghiệp Nhật Bản Hayashi Yoshimasa, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng đã làm việc với Bộ trưởng Bộ Đất đai, cơ sở hạ tầng, giao thông vận tải và du lịch Nhật Bản, Thứ trưởng Bộ Y tế Phạm Lê Tuấn làm việc với Thứ trưởng Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản. Trong các cuộc làm việc, hai bên đã trao đổi những biện pháp cụ thể để thúc đẩy hợp tác giữa hai nước trong các lĩnh vực liên quan./.

Hoàng Dũng/VOV1

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
“Không dễ để đánh bại U23 Việt Nam ở VCK U23 châu Á 2018”
VOV.VN - Theo đánh giá của U23 Thái Lan - HLV Jankovic, sẽ không dễ dàng để các đội bóng có thể đánh bại U23 Việt Nam ở VCK U23 châu Á 2018.