Chủ tịch nước tiếp Phó Chủ tịch Quốc hội Lào

VOV.VN -Phía Lào mong muốn học hỏi mô hình HĐND ở Việt Nam để chuẩn bị cho quá trình bầu cử HĐND tại Lào.

Hôm nay (11/3), tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp Phó Chủ tịch Quốc hội Lào, Somphan Phengkhammy, đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hoan nghênh chuyến thăm của Phó Chủ tịch Quốc hội Lào và nhấn mạnh, trong năm qua, quan hệ hai nước đã có bước phát triển vượt bậc. Cùng với các cuộc trao đổi đoàn cấp cao, các bộ ngành, địa phương của 2 nước được thực hiện thường xuyên, hợp tác chặt chẽ trên diễn đàn khu vực và quốc tế, hợp tác kinh tế giữa 2 nước không ngừng được đẩy mạnh.

Chúc mừng CHDCND Lào năm qua giữ vững ổn định kinh tế và tăng trưởng khá tốt, Chủ tịch nước cho rằng vừa qua, Lào đã chủ trì nhiều hội nghị lớn và ngày càng khẳng định được vai trò trong khu vực. Chủ tịch nước tin tưởng, trong thời gian tới, CHDCND Lào tiếp tục thực hiện tốt vị thế thành viên tích cực của ASEAN, đặc biệt là chủ trì tốt các phiên họp luân phiên giữa Việt Nam - Lào- Campuchia, hội nghị liên nghị viện ASEAN.

Phó Chủ tịch Quốc hội Lào Somphan Phengkhammy vui mừng thông báo với Chủ tịch nước kết quả làm việc với Quốc hội Việt Nam, cảm ơn Nhà nước Việt Nam đã tạo điều kiện thuận lợi mọi mặt cho thành công của đoàn công tác.

Đánh giá cao những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam trong giai đoạn hội nhập, Phó Chủ tịch Quốc hội Lào nhấn mạnh mục đích của đoàn công tác sang Việt Nam lần này nhằm giao lưu học hỏi kinh nghiệm về hoạt động lập pháp, đồng thời tìm hiểu thực tiễn mô hình hoạt động hội đồng nhân dân tại một số địa phương ở Việt Nam, qua đó tiếp thu những kinh nghiệm quý, chuẩn bị cho quá trình bầu cử Hội đồng Nhân dân sắp tới tại Lào./.

Hoàng Dũng/VOV1

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Hình ảnh những chân dài cá tính và quyến rũ nhất xứ sở Samba Brazil
VOV.VN - Trong khi nhiều thiếu nữ mê đắm những bước chạy của siêu tiền đạo Neymar thì nhiều chàng trai bị hút hồn bởi nét cá tính của nhiều chân dài Brazil.