Chủ tịch nước tiếp Tổng Giám đốc Tập đoàn TATA tại Việt Nam

VOV.VN - Chiều 12/1, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Tổng Giám đốc Tập đoàn TATA (Ấn Độ) tại Việt Nam, ông Indronil Sengupta.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam là luôn coi các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài, trong đó có doanh nghiệp Ấn Độ, là một bộ phận quan trọng của nền kinh tế Việt Nam.

chu tich nuoc tiep tong giam doc tap doan tata tai viet nam hinh 1
Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Tổng Giám đốc tập đoàn TATA tại Việt Nam Indronil Sengupta
Cho rằng, tiềm năng hợp tác đầu tư, thương mại giữa hai nước rất lớn, nhất là trong bối cảnh hai bên đang tích cực tham gia các Hiệp định Thương mại tự do song phương và khu vực, Chủ tịch nước đề nghị, tập đoàn TATA, cũng như cá nhân ông Indronil Sengupta tận dụng hiệu quả những cơ hội sắp tới, góp phần đưa Ấn Độ sớm trở thành một trong những nhà đầu tư hàng đầu của Việt Nam.

Chủ tịch nước gợi mở, tập đoàn TATA nghiên cứu đầu tư các dự án mới tại Việt Nam, nhất là trong lĩnh vực sản xuất điện, cơ khí chế tạo, xây dựng cơ sở hạ tầng vốn là thế mạnh của TATA; giới thiệu, quảng bá các tiềm năng của Việt Nam đến các doanh nghiệp Ấn Độ, góp phần sớm đưa kim ngạch thương mại song phương đạt 15 tỷ USD như thỏa thuận giữa Lãnh đạo cấp cao hai nước.

Tổng Giám đốc Tập đoàn TATA tại Việt Nam Indronil Sengupta báo cáo với Chủ tịch nước về hoạt động đầu tư, kinh doanh của TATA tại Việt Nam và cho biết Tập đoàn đang hướng đầu tư vào các dự án năng lượng mới như điện mặt trời, điện gió; về lĩnh vực công nghiệp, Tập đoàn đang lên kế hoạch đầu tư xây dựng nhà máy chế biến cà phê tại tỉnh Bình Dương; cùng với đó là dự án hợp tác nhập khẩu, lắp ráp xe tải TATA hạng nhẹ; triển khai chuỗi cung cấp máy móc nông nghiệp phục vụ nhu cầu tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Ông Indronil Sengupta cũng khẳng định, TATA mong muốn đầu tư thêm nhiều lĩnh vực khác tại Việt Nam trong thời gian tới./.

Việt Cường/VOV

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Dân chúng Zimbabwe biểu tình rầm rộ đòi Tổng thống Mugabe từ chức
VOV.VN - Hàng ngàn người dân ở thủ đô Harare của Zimbabwe đã xuống đường biểu tình chống Tổng thống Mugabe, kêu gọi ông này phải từ chức ngay.