Chủ tịch nước tin tưởng doanh nghiệp Hoa Kỳ sẽ thành công tại Việt Nam

VOV.VN -Tại buổi tiếp Chủ tịch Trung tâm quốc gia APEC Hoa Kỳ, Chủ tịch nước tin tưởng các doanh nghiệp Hoa Kỳ sẽ thành công tại Việt Nam.

Sáng 9/12, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tiếp bà Monica Whaley, Chủ tịch Trung tâm quốc gia APEC Hoa Kỳ đang có chuyến thăm và làm việc tại nước ta.

chu tich nuoc tin tuong doanh nghiep hoa ky se thanh cong tai viet nam hinh 1
Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp bà Monica Whaley.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao đóng góp của Trung tâm quốc gia APEC của Mỹ (NCAPEC) đối với các hoạt động APEC của Việt Nam gồm Hội nghị Thượng đỉnh các Nhà lãnh đạo doanh nghiệp APEC CEO Summit.

Chủ tịch nước cho biết, năm APEC 2017 sẽ được tổ chức vào tháng 11/2017 tại thành phố Đà Nẵng, với nhiều sự kiện quan trọng, đồng thời bày tỏ mong muốn với vai trò là đối tác của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Trung tâm quốc gia APEC Hoa Kỳ quan tâm phối hợp, hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm với Việt Nam để có một năm APEC thực sự thành công, mang đậm bản sắc Việt Nam, đáp ứng được mong muốn của các nước thành viên.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh, Nhà nước Việt Nam hoan nghênh sáng kiến đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp nhằm thúc đẩy hợp tác thương mại đầu tư trong khu vực, tạo thuận lợi cho hoạt động của doanh nghiệp. Do vậy, Việt Nam sẽ tổ chức nhiều sự kiện bên lề các kỳ họp Bộ trưởng và kỳ họp quan chức cấp cao APEC để tạo điều kiện cho doanh nghiệp tham gia và mong Trung tâm quốc gia APEC Hoa Kỳ cùng các doanh nghiệp khác tích cực tham gia.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định mong muốn của Việt Nam trong việc thu hút nhiều doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư vào những lĩnh vực mà Việt Nam đang khuyến khích, như cơ sở hạ tầng, công nghệ cao, năng lượng, dịch vụ và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa tham gia chuỗi giá trị và kết nối trong chuỗi cung ứng của các tập đoàn xuyên quốc gia.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, Việt Nam còn nhiều tiềm năng để cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác với các đối tác Việt Nam, đồng thời tin tưởng các doanh nghiệp Hoa Kỳ sẽ thành công tại Việt Nam.

chu tich nuoc tin tuong doanh nghiep hoa ky se thanh cong tai viet nam hinh 2
Bà Monica Whaley khẳng định, Trung tâm quốc gia APEC Hoa Kỳ sẽ nỗ lực phối hợp với Việt Nam tổ chức CEO Summit 2017 thành công.

Trân trọng cảm ơn Chủ tịch nước Trần Đại Quang dành thời gian tiếp, bà Monica Whaley đánh giá cao những nội dung ưu tiên của Việt Nam cho Năm APEC 2017. Nhắc lại thành công của Năm APEC 2006, bà Monica Whaley nhấn mạnh, Việt Nam đã để lại dấu ấn đậm nét về sự tham gia và vai trò của nền kinh tế chủ nhà đối với tiến trình hợp tác của APEC. 

Chia sẻ về những ưu tiên cho Năm APEC 2017, bà Monica Whaley cho rằng, Hội nghị thượng đỉnh doanh nghiệp (CEO Summit) là một sự kiện quan trọng, thu hút sự quan tâm của giới doanh nghiệp với các nền kinh tế thành viên. Vì vậy, việc thúc đẩy sự tương tác và thảo luận trực tiếp giữa lãnh đạo nền kinh tế thành viên và giới doanh nghiệp là vấn đề cần được ưu tiên.

Bà Monica Whaley cho biết, cùng với việc ký thỏa thuận tài trợ bạch kim cho sự kiện CEO Summit 2017 với tập đoàn Abbott (Hoa Kỳ), Trung tâm quốc gia APEC Hoa Kỳ cũng đang lên kế hoạch mời gọi đông đảo doanh nghiệp đến tham dự CEO Summit 2017 tại Việt Nam.

Bà Monica Whaley khẳng định, Trung tâm quốc gia APEC Hoa Kỳ sẽ nỗ lực phối hợp với Việt Nam tổ chức CEO Summit 2017 thành công với mục tiêu thu hút sự quan tâm cao của giới doanh nghiệp./.

Việt Cường/VOV

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh bên trong khu tạm giữ trẻ em nhập cư khiến dư luận Mỹ sục sôi
VOV.VN - Không chỉ bị chia lìa khỏi cha mẹ và bị quây lại trong những chiếc lồng sắt lớn, trẻ nhập cư chỉ được ra khỏi phòng tạm giữ 2 tiếng mỗi ngày để chơi.