Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba

VOV.VN - Chủ tịch nước mong cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba tiếp tục cụ thể hóa để làm tốt hơn nhiệm vụ mà nhà nước giao cho.

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cuba, chiều tối 15/11, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và đoàn đại biểu cấp cao nước ta đến thăm và nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba và cộng đồng người Việt đang sinh sống và làm việc tại Cuba.

chu tich nuoc tran dai quang tham dai su quan viet nam tai cuba hinh 1
Chủ tịch nước Trần Đại Quang nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và bà con Việt kiều tại Cuba.

 Nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và bà con Việt kiều đang sinh sống, làm việc tại Cuba, Chủ tịch nước Trần Đại Quang bày tỏ vui mừng trước những kết quả, thành tích mà cán bộ nhân viên Cơ quan đại diện Việt Nam tại Cuba thời gian qua đã không ngừng nỗ lực khắc phục khó khăn và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Qua đó góp phần tiếp tục phát triển mối quan hệ anh em truyền thống và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Cuba.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, chuyến thăm Cuba lần này của Đoàn diễn ra trong bối cảnh hai nước Việt Nam và Cuba đều mới tổ chức thành công Đại hội Đảng toàn quốc, kiện toàn Ban Lãnh đạo Đảng và Nhà nước ở hai nước. Đặc biệt, Cách mạng Cuba bước vào giai đoạn phát triển có tính chất bước ngoặt: về đối nội, khi Cuba triển khai tiến trình “Cập nhật hóa mô hình phát triển kinh tế” nhằm tạo môi trường thuận lợi hơn cho phát triển kinh tế; về đối ngoại, Cuba đã phá được thế bị bao vây, cô lập suốt hơn nửa thế kỷ qua sau khi tái lập quan hệ ngoại giao với Mỹ và cải thiện quan hệ với EU và hầu hết các nước phương Tây, tạo được thế và lực mới cho giai đoạn phát triển tiếp theo.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho biết, chuyến thăm của Đoàn cấp cao nước ta lần này có mục đích là tiếp tục thắt chặt hơn nữa truyền thống quan hệ đoàn kết anh em và hợp tác toàn diện giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước.

Theo Chủ tịch nước, về quan hệ giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước đã tiếp tục được duy trì quan hệ truyền thống, quan hệ chính trị tin cậy vốn có và quan hệ trên nhiều lĩnh vực và đã được những thành tựu rất đáng ghi nhận. Nhiệm vụ sắp tới là tiếp tục làm sao góp phần vào củng cố quan hệ vệ chính trị, kinh tế, thương mại, đầu tư, quốc phòng giữa hai nước ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực.

chu tich nuoc tran dai quang tham dai su quan viet nam tai cuba hinh 2
Đại sứ Việt Nam tại Cuba Dương Minh báo cáo với Chủ tịch nước.

Chủ tịch nước khẳng định chính sách nhất quán của Đảng và Nhà nước ta luôn coi cộng đồng người Việt ở nước ngoài là một bộ phận ruột thịt, không thể tách rời của dân tộc Việt Nam. Trên tinh thần đó, Chủ tịch nước đề nghị Đại sứ quán tích cực phối hợp triển khai kết quả chuỵến thăm và các thỏa thuận giữa Lãnh đạo cấp cao hai nước nhằm góp phần tiếp tục làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ đặc biệt Việt Nam – Cuba.

“Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba trong thời gian qua làm được rất nhiều việc tốt, đóng góp tích cực vào việc thúc đẩy và tăng cường mối quan hệ giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước. Tôi mong rằng các đồng chí tiếp tục cụ thể hóa để làm tốt hơn nhiệm vụ mà nhà nước giao cho”, Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Chủ tịch nước đề nghị cán bộ, nhân viên Đại sứ quán tiếp tục xây dựng tổ chức Đảng, cơ quan đoàn kết, trong sạch, vững mạnh; tăng cường hoạt động hiệu quả và tiết kiệm, chống tiêu cực. Qua đó giữ gìn hình ảnh và uy tín của cơ quan đại diện, cũng như hình ảnh của Việt Nam trước bạn bè quốc tế./.

Việt Cường/VOV

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Muôn vàn sắc thái trong dịp “Black Friday” ở Mỹ
VOV.VN - Black Friday (Ngày thứ Sáu đen tối) được cho là ngày hội của những tín đồ mua sắm trên khắp thế giới.