Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm, tặng quà thương binh tỉnh Hà Nam

VOV.VN - Tới thăm 3 trung tâm chăm sóc thương, bệnh binh nặng của tỉnh Hà Nam, Chủ tịch nước ân cần hỏi thăm sức khỏe và tặng quà các thương, bệnh binh

Nhân kỷ niệm 69 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2016), ngày 26/7, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đến thăm hỏi, tặng quà cho các thương binh, bệnh binh đang điều dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh, bệnh binh nặng Duy Tiên; Trung tâm Điều dưỡng thương binh, bệnh binh nặng huyện Kim Bảng và Trung tâm thương binh của tỉnh Hà Nam. Cùng tham gia đoàn có đại diện Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh và lãnh đạo tỉnh Hà Nam.

chu tich nuoc tran dai quang tham tang qua thuong binh tinh ha nam hinh 1
Chủ tịch nước Trần Đại Quang nói chuyện với các thương, bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng huyện Kim Bảng
Đến thăm ba trung tâm chăm sóc thương binh, bệnh binh nặng của tỉnh Hà Nam, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và tặng quà cho các thương binh, bệnh binh nặng đang được chăm sóc tại đây.

Nói chuyện với đại diện thương binh, bệnh binh của tỉnh Hà Nam, Chủ tịch nước bày tỏ sự xúc động trước những cống hiến của các thương binh, bệnh binh, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với nước.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta không bao giờ quên những đóng góp to lớn, sự hy sinh của các anh hùng, liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng và sẽ ngày càng quan tâm hơn nữa để người có công có cuộc sống ngày càng tốt hơn. Chủ tịch nước đánh giá cao những tấm gương vượt khó vươn lên của nhiều thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và mong rằng các thương binh, bệnh binh luôn phát huy truyền thống "bộ đội Cụ Hồ", tích cực tham gia các hoạt động xã hội với quyết tâm "thương binh tàn nhưng không phế" và nêu gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

chu tich nuoc tran dai quang tham tang qua thuong binh tinh ha nam hinh 2
Chủ tịch nước tặng quà cho Trung tâm Điều dưỡng thương bệnh binh huyện Kim Bảng
Chủ tịch nước cho rằng, thời gian qua, các bộ, ngành Trung ương, địa phương, các tổ chức và nhân dân cả nước đã có nhiều việc làm thiết thực, thể hiện đạo lý, quán triệt chủ trương của Đảng, Nhà nước trong công tác chăm sóc thương binh, bệnh binh, quan tâm chế độ, chính sách đối với gia đình liệt sĩ, người có công với nước. Tuy nhiên, những kết quả đạt được vẫn chưa được như mong muốn.

Chủ tịch nước đề nghị các bộ, ngành, địa phương tiếp tục đẩy mạnh các phòng trào đền ơn, đáp nghĩa, có nhiều hoạt động thiết thực hơn trong công tác chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình Liệt sĩ, người có công với nước, giúp các đối tượng chính sách có cuộc sống ngày càng tốt hơn.

chu tich nuoc tran dai quang tham tang qua thuong binh tinh ha nam hinh 3
Chủ tịch nước tặng quà một thương binh tại Trung tâm điều dưỡng huyện Duy Tiên
Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị lãnh đạo Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, lãnh đạo tỉnh Hà Nam cùng các địa phương tiếp tục chỉ đạo, triển khai thực hiện ngày càng tốt hơn, xây dựng nhiều phong trào, có nhiều hình thức thể hiện tinh thần đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn để chăm sóc ngày càng tốt hơn đối với người có công với đất nước, đặc biệt đối với các thương binh, bệnh binh đã có những đóng góp to lớn vào công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc thống nhất đất nước và trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước hiện nay.

chu tich nuoc tran dai quang tham tang qua thuong binh tinh ha nam hinh 4
Các thương, bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng huyện Duy Tiên
Chủ tịch nước biểu dương tinh thần trách nhiệm, thương yêu thương bệnh binh như người thân trong gia đình của mỗi cán bộ của ba trung tâm, và đề nghị mỗi cán bộ của các trung tâm cần nỗ lực hơn nữa để chăm sóc sức khỏe thương bệnh binh ngày một tốt hơn../.

Việt Cường/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
10 quốc gia giàu nhất thế giới năm 2017
Bảng xếp hạng 10 quốc gia giàu nhất thế giới 2017 dựa trên số liệu của IMF công bố tháng 10/2017 về GDP bình quân đầu người.