Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Chủ tịch Tập đoàn DP World của UAE

VOV.VN - Tiếp Chủ tịch, Tổng Giám đốc Tập đoàn DP World của UAE, Chủ tịch nước nhấn mạnh, Việt Nam luôn coi thành công của nhà đầu tư là thành công của mình.

 Chiều 13/12, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Chủ tịch, Tổng Giám đốc Tập đoàn DP World Sultan Ahmad Bin Sulayem của Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

chu tich nuoc tran dai quang tiep chu tich tap doan dp world cua uae hinh 1
Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Chủ tịch, Tổng Giám đốc Tập đoàn DP World Sultan Ahmad Bin Sulayem của UAE
Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trần Đại Quang bày tỏ vui mừng được đón tiếp ông Sultan Ahmad Bin Sulayem cùng Đoàn đến Việt Nam. Chủ tịch nước khẳng định Việt Nam cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong đó có Tập đoàn DP World và đánh giá cao nỗ lực của DP World trong việc thúc đẩy các dự án tại Việt Nam.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, Việt Nam luôn coi thành công của nhà đầu tư là thành công của mình.

Liên quan đến các đề xuất, ý kiến của DP World về tháo gỡ khó khăn mà dự án Container trung tâm Sài Gòn đang gặp phải, Chủ tịch nước cho biết các cơ quan hữu quan của Việt Nam đã tiến hành nạo vét luồng Soài Rạp giai đoạn 2 và đang nghiên cứu, bố trí kinh phí để đảm bảo hàng hải luồng Soài Rạp phù hợp với quy hoạch và tình hình hoạt động thực tế của cảng.

chu tich nuoc tran dai quang tiep chu tich tap doan dp world cua uae hinh 2
Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước nhấn mạnh, Việt Nam luôn coi thành công của nhà đầu tư là thành công của mình.
Nhân dịp này, qua Ngài Chủ tịch Tập đoàn, Chủ tịch nước chuyển lời cảm ơn tới Tổng thống, Thủ tướng và các nhà lãnh đạo của UAE và mời các nhà lãnh đạo của UAE sang thăm Việt Nam vào thời gian thích hợp.

Ngài Sultan Ahmad Bin Sulayem cho biết, Chính phủ UAE luôn đánh giá cao quan hệ hữu nghị với Việt Nam và mong muốn mở rộng đầu tư tại Việt Nam; tin tưởng với sự phát triển vững chắc của nền kinh tế Việt Nam cùng với nguồn nhân lực dồi dào, chất lượng cao và chi phí sản xuất thấp, Tập đoàn DP sẽ mở rộng đầu tư vào Việt Nam.

Ngài Sultan Ahmad Bin Sulayem cũng tin tưởng với sự hỗ trợ từ Chính phủ Việt Nam, Tập đoàn sẽ tiếp tục mở rộng đầu tư và kêu gọi các doanh nghiệp khác của UAE đầu tư vào Việt Nam./. 

Việt Cường/VOV

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Cận cảnh nữ trọng tài bóng đá trẻ trung và gợi cảm nhất nước Nga
VOV.VN - Cô gái trẻ Ekaterina Kostyunina được đánh giá là nữ trọng tài bóng đá nóng bỏng, gợi cảm nhất nước Nga - nơi đang diễn ra World Cup 2018.