Chủ tịch nước trao quyết định bổ nhiệm 17 Kiểm sát viên

VOV.VN -17 cán bộ được bổ nhiệm giữ chức danh Kiểm sát viên Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao và Viện Kiểm sát Quân sự Trung ương.

Chiều nay (8/2), tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã dự lễ công bố chức danh và trao quyết định bổ nhiệm 17 cán bộ đang công tác tại các đơn vị thuộc ngành kiểm sát giữ chức danh kiểm sát viên Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao và Viện Kiểm sát Quân sự Trung ương.

Thay mặt Đảng và Nhà nước, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc mừng các đồng chí được bổ nhiệm giữ chức danh Kiểm sát viên Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao; Viện Kiểm sát Quân sự Trung ương.

Chủ tịch nước khẳng định, đây là kết quả của quá trình nỗ lực phấn đấu, rèn luyện của từng cá nhân, là kết quả của công tác xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ của ngành kiểm sát, đồng thời thể hiện sự quan tâm ghi nhận của Đảng, Nhà nước đối với những đóng góp của các cơ quan tư pháp trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.

chu tich nuoc trao quyet dinh bo nhiem 17 kiem sat vien hinh 1
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao quyết định bổ nhiệm cho 17 cán bộ

Chủ tịch nước nhấn mạnh, Hiến pháp sửa đổi có hiệu lực từ ngày 1/1/2014 đặt ra nhiều nhiệm vụ quan trọng và cấp bách đối với các cơ quan tư pháp nói chung và ngành kiểm sát nhân dân nói riêng.

Trên cơ sở chức năng nhiệm vụ được trao tại Hiến pháp, ngành Kiểm sát nhân dân cần tiếp tục kiện toàn, đổi mới tổ chức, bộ máy để thực hiện tốt và hiệu quả quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp, nỗ lực cao nhất vì mục tiêu xây dựng hệ thống tư pháp trong sạch, vững mạnh.

Chủ tịch nước đề nghị lãnh đạo Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao cần quan tâm hơn nữa đến công tác xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt của Viện Kiểm sát nhân dân các cấp, các đơn vị nghiệp vụ thuộc Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao và cán bộ tham mưu cấp chiến lược của ngành; thực hiện tốt công tác quy hoạch, luân chuyển, đào tạo cán bộ để có đội ngũ cán bộ đủ năng lực, phẩm chất.

Chủ tịch nước tin tưởng, các kiểm sát viên mới được bổ nhiệm sẽ phát huy tốt vai trò và trách nhiệm của mình trên cương vị công tác được giao, xứng đáng với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

chu tich nuoc trao quyet dinh bo nhiem 17 kiem sat vien hinh 2

Thay mặt các kiểm sát viên được bổ nhiệm lần này, kiểm sát viên Nguyễn Minh Quang bày tỏ niềm vinh dự và xúc động được trao trọng trách mới. Nhận thức vinh dự cũng là trách nhiệm, các kiểm sát viên khẳng định sẽ nỗ lực cống hiến bảo vệ lẽ phải, công bằng của pháp luật, thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ "cán bộ kiểm sát phải: công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn", bảo vệ công lý, góp phần cùng đội ngũ kiểm sát viên thực hiện thành công các nhiệm vụ của ngành viện kiểm sát nhân dân trong thời gian tới./.

Hoàng Dũng/VOV

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Nhìn lại 2 năm Nga tấn công các mục tiêu khủng bố ở Syria
VOV.VN - Trong 2 năm tấn công các mục tiêu khủng bố ở Syria, máy bay Nga đã thực hiện 92.000 cuộc không kích, tiêu diệt khoảng 58.000 tên khủng bố.