Chủ tịch nước trao quyết định bổ nhiệm 17 thẩm phán TAND tối cao

Tại buổi lễ trao quyết định, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh: TAND tối cao là cơ quan xét xử cao nhất, vì vậy trách nhiệm của thẩm phán là hết sức quan trọng.

Sáng 14/1, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trao quyết định bổ nhiệm chức danh Thẩm phán TAND tối cao cho 17 thẩm phán.

Đây là lần đầu tiên nghi thức Chủ tịch nước trao quyết định bổ nhiệm thẩm phán được thực hiện tại Phủ Chủ tịch.

Cùng dự có Bí thư Trung ương Đảng - Chánh án TAND tối cao Trương Hòa Bình.

Phát biểu tại buổi lễ trao quyết định bổ nhiệm thẩm phán TAND tối cao, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc mừng các thẩm phán vừa được bổ nhiệm, khẳng định đây là chức danh cao cả và đầy trọng trách được Đảng, Nhà nước tin cậy giao phó.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, trong bộ máy Nhà nước ta, hệ thống TAND có vị trí đặc biệt quan trọng, là cơ quan xét xử của nước Chủ nghĩa Xã hội Việt Nam.

Các thẩm phán TAND tối cao là những người “độc lập và chỉ tuân theo pháp luật”. Bất kỳ sai sót nào của các thẩm phán dù nhỏ cũng không chỉ làm tổn hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân mà còn làm tổn hại đến uy danh tòa án, uy danh của Nhà nước, làm giảm lòng tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ ta.

TAND tối cao là cơ quan xét xử cao nhất của nước ta, vì vậy, trách nhiệm của thẩm phán TAND tối cao lại càng hết sức quan trọng.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đề nghị các thẩm phán vừa được bổ nhiệm nhận thức đầy đủ vinh dự và trách nhiệm, tiếp tục rèn luyện hơn nữa để nâng cao nghiệp vụ, tu dưỡng đạo đức nghề nghiệp của người thẩm phán, công tâm, thượng tôn pháp luật, dũng cảm đấu tranh vì công lý, vượt qua mọi cám dỗ, thực hiện lời dạy của Bác Hồ “phụng công, thủ pháp, chí công, vô tư”, “gần dân, học dân, hiểu dân và gúp dân” để xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Thay mặt các thẩm phán vừa được bổ nhiệm, Bí thư Trung ương Đảng - Chánh án TAND tối cao Trương Hòa Bình cảm ơn sự quan tâm đặc biệt của Chủ tịch nước - Trưởng ban chỉ đạo cải cách tư pháp Trung ương khi lần đầu tiên thực hiện nghi thức trao quyết định bổ nhiệm thẩm phán TAND tối cao tại Phủ Chủ tịch.

Đây là niềm vinh dự lớn với các thẩm phán và tin tưởng trên cương vị trọng trách mới, các thẩm phán sẽ phát huy những thành tích đã đạt được, tiếp tục phấn đấu rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị, khiêm tốn học hỏi cầu thị, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

** Cũng trong sáng 14/1, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến dự Lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động của Công ty Cổ phần chế tạo thiết bị điện Đông Anh. Đây là một trong những doanh nghiệp hàng đầu của ngành cơ khí nước ta.

Trong 40 năm xây dựng và phát triển, từ một đơn vị chuyên sửa chữa thiết bị của nhà máy nhiệt điện, thủy điện đến nay công ty đã vươn lên làm chủ về kỹ thuật, công nghệ chế tạo và sửa chữa các máy biến áp có cấp điện áp cao đến 500kV.

Việc chế tạo thành công máy biến áp 500kV là loại thiết bị điện siêu cao áp hiện mới chỉ có dưới 10 nước trên thế giới sản xuất được có ý nghĩa quan trọng giúp nước ta chủ động trong việc quá tải lưới điện mà không phải lệ thuộc nước ngoài, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia và nâng Việt Nam lên vị trí tầm cao hơn trong lĩnh vực chế tạo cơ khí điện.

Ghi nhận những thành tích đặc biệt này, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động - phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước cho Công ty Cổ phần chế tạo thiết bị điện Đông Anh./.

Hoàng Dũng/VOV1
Video đang được xem nhiều
Những bức ảnh động vật ấn tượng nhất 2017 trên National Geographic
VOV.VN - Đây là những bức ảnh đoạt giải thưởng Nhiếp ảnh Thiên nhiên năm 2017 do tạp chí danh tiếng hàng đầu của Mỹ National Geographic bình chọn.