Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Thống đốc tỉnh Primorie, Nga

VOV.VN - Trưa 29/3, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Thống đốc tỉnh Primorie (LB Nga) đang ở thăm Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Thống đốc Miklushevskiy cảm ơn Chủ tịch nước đã tạo điều kiện để đoàn lãnh đạo tỉnh Primorie sang thăm và làm việc tại Việt Nam. Thông báo với Chủ tịch nước về những ưu điểm trong chính sách kinh tế đối ngoại của địa phương, đặc biệt là quy hoạch các đặc khu ưu tiên phát triển, có sự đầu tư của Nhà nước về hạ tầng, nhằm thu hút đầu tư nước ngoài, Thống đốc Miklushevskiy cho rằng là khu vực kinh tế hàng đầu của vùng Viễn Đông Nga, Primorie giàu tiềm năng về chế biến hải sản, công nghiệp gỗ. Hàng hóa từ  Primorie thông qua cảng Vladivostok có thể dễ dàng tiếp cận thị trường Việt Nam.

Hiện Primorie là địa chỉ thu hút nhiều sinh viên Việt Nam theo học. Đây là cơ sở để Primorie và các địa phương Việt Nam tăng cường hợp tác. Thống đốc Miklushevskiy mong muốn thông qua chuyến thăm và làm việc lần này, lãnh đạo các địa phương Việt Nam sẽ quan tâm thúc đẩy hợp tác tại các lĩnh vực hai bên cùng có thế mạnh.

Hoan nghênh và đánh giá cao kết quả làm việc giữa ngài Thống đốc với lãnh đạo Thành phố Hà Nội, Chủ tịch nước cho rằng quan hệ hợp tác với tỉnh Primorie thời gian vừa qua đã chuyển biến theo hướng tích cực, thể hiện qua số lượng sinh viên và doanh nghiệp Việt Nam đến Primorie học tập và tìm hiểu cơ hội hợp tác ngày càng nhiều.

Chủ tịch nước cho rằng, cùng với chủ trương nhất quán về đẩy mạnh hợp tác, lãnh đạo tỉnh Primorie cần thường xuyên thông tin cho các bộ ngành, địa phương Việt Nam về ưu đãi đầu tư. Bên cạnh đó, những khó khăn về thị thực, thủ tục lập đường bay thẳng, sử dụng lao động...cũng cần được trao đổi để tháo gỡ.

Chủ tịch nước đề nghị chính quyền tỉnh Primorie cần mở rộng thị trường, kết nối với các khu vực lân cận, để hàng hóa Việt Nam tiếp cận với miền Viễn Đông của Nga. Chủ tịch nước khẳng định các bộ ngành Việt Nam sẽ tạo điều kiện tối đa để doanh nghiệp hai bên tăng cường hợp tác./. 

Hoàng Dũng/VOV

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Clip dạy con gây bão mạng của ông bố Mỹ
VOV.VN - Nếu học theo gương họ mỗi ngày, chúng ta sẽ nhận ra rằng mỗi buổi sáng có thể là một niềm hạnh phúc.