Chủ tịch Quốc hội gặp mặt Chủ tịch IPU Abdelwahad Radi

VOV.VN -Chủ tịch IPU Abdelwahad Radi đánh giá cao kết quả phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam thời gian qua

Ngay sau khi tới Geneva, Thụy sỹ, 17 giờ chiều qua (16/3) theo giờ địa phương (tức 24 giờ đêm giờ Việt Nam), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội nước ta đã tới chào xã giao Chủ tịch Chủ tịch Liên minh Nghị viện Thế giới (IPU), Ngài Abdelwahad Radi và chứng kiến Lễ ký thỏa thuận tổ chức Liên minh Nghị viện Thế giới lần thứ 132 tại Việt Nam vào năm 2015. 

chu tich quoc hoi gap mat chu tich ipu abdelwahad radi  hinh 1
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cảm ơn Chủ tịch IPU ủng hộ Việt Nam đăng cai IPU 132 

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng  cảm ơn Ngài Chủ tịch đã dành cho Đoàn sự đón tiếp trọng thị; tin tưởng dưới sự điều hành của Ngài Chủ tịch, kỳ họp Đại hội đồng IPU-130 sẽ thành công tốt đẹp.

Chủ tịch Quốc hội cũng chân thành cảm ơn sự ủng hộ và hỗ trợ của Ngài Chủ tịch để Quốc hội Việt Nam được đăng cai tổ chức Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới lần thứ 132 (IPU-132) tại Hà Nội vào tháng 3 năm 2015. Với chủ đề “Nghị viện và việc thực hiện Chương trình phát triển bền vững sau 2015” tại Đại hội đồng IPU 132, Chủ tịch Quốc hội tin rằng đây sẽ là cơ hội để các Nghị viện chia sẻ quan điểm, ưu tiên của quốc gia, khu vực về vấn đề phát triển hậu 2015. Các nội dung của chủ đề cũng phù hợp với các định hướng chiến lược của IPU nêu trong Chiến lược IPU 2012-2017.

Nhiệt liệt chào mừng Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội nước ta tham dự Đại hội đồng IPU-130 tại Thụy Sỹ,  Chủ tịch IPU Abdelwahad Radi đánh giá cao kết quả phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam thời gian qua; cho rằng trong thành công đó, có vai trò hết sức quan trọng của Quốc hội Việt Nam. 

chu tich quoc hoi gap mat chu tich ipu abdelwahad radi  hinh 2
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Ngài Chủ tịch IPU cùng chứng kiến Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ  tổ chức Đại hội đồng IPU-132  

Ngài Abdelwahad Radi chúc mừng Việt Nam đăng cai Đại hội đồng IPU-132 vào năm 2015 và tin tưởng các nghị viện thành viên IUP sẽ rất vui mừng được đến Hà Nội, đến với đất nước, con người Việt Nam – một dân tộc có lịch sử hào hùng được cả thế giới ngưỡng mộ. Ngài Abdelwahad Radi cũng đánh giá cao nỗ lực chuẩn bị cho sự kiện họp Đại hội đồng IPU-132; tin tưởng thành công của sự kiện này sẽ ghi dấu ấn mạnh mẽ trong lịch sử hoạt động của IPU; đồng thời cho rằng, đây cũng là dịp để tăng cường thu hút đầu tư, quản bá du lịch đối với Việt Nam.

Tán thành với đề xuất của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Chủ tịch IPU cho rằng, các nội dung của chủ đề Đại hội đồng IPU-132 phù hợp với định hướng chiến lược của IPU như về tăng cường sự hỗ trợ của Nghị viện cho các mục tiêu phát triển quốc tế.

chu tich quoc hoi gap mat chu tich ipu abdelwahad radi  hinh 3
Lễ công bố Logo IPU 132

Sau cuộc tiếp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Ngài Chủ tịch IPU Abdelwahad Radi đã cùng chứng kiến Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Quốc hội Việt Nam với Liên minh Nghị viện Thế giới về việc chuẩn bị tổ chức Đại hội đồng IPU-132 và các hội nghị liên quan. Đây là văn kiện quan trọng, tạo cơ sở pháp lý để Việt Nam chính thức trở thành nước chủ nhà đăng cai một kỳ Đại hội đồng lớn của IPU.

Nhân dịp này, Đoàn đại biểu Cấp cao Quốc hội Việt Nam đã công bố Logo Đại hội đồng IPU-132. Lo go bao quanh bằng một hình tròn với dòng chữ Đại hội đồng Liên minh Nghị viện Thế giới, Hà Nội, Việt Nam năm 2015. Màu xanh của Logo biểu tượng cho sự đoàn kết, yêu chuộng hòa bình. Logo Đại hội đồng IPU-132 là thông điệp của Quốc hội Việt Nam, nước chủ nhà, thành viên tích cực, có trách nhiệm của IPU phấn đấu vì hòa bình, thịnh vượng, phát triển trên toàn thế giới, sẵn sàng chào đón các vị nghị sỹ, bạn bè từ khắp năm châu đến với Việt Nam.

Theo Chương trình, sáng 17/3 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng sẽ dự phiên họp của Hội đồng Điều hành, Phiên họp Toàn thể của Đại hội đồng và phát biểu trước Đại hội đồng IPU - 130./.
Ngọc Thạch/VOV

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: 15 thị trấn dễ thương, quyến rũ nhất đất nước Croatia
VOV.VN - Croatia có đội bóng vừa thi đấu đầy cống hiến trong trận chung kết World Cup 2018. Mời quý vị ghé thăm 15 thị trấn dễ thương nhất của nước này.