Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng gặp Thủ tướng Vatican

VOV.VN -Chiều 22/3, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã hội kiến Thủ tướng Vatican, Hồng y Pietro Parolin.

Tại buổi hội kiến, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng chúc mừng ngài Thủ tướng mới được Giáo hoàng Francis I phong tước Hồng y, đồng thời đánh giá cao vai trò quan trọng của ngài Thủ tướng trong việc thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Vatican.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cũng đã thông báo với Hồng y Pietro Parolin về kết quả hội kiến với Giáo hoàng Francis I và khẳng định, Việt Nam tiếp tục thực hiện nhất quán đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa dạng hóa, đa phương hóa; là bạn, là đối tác tin cậy của các nước trên thế giới, trong đó có Tòa thánh Vatican và là thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế.

Việt Nam coi trọng và sẵn sàng thúc đẩy quan hệ với Tòa thánh trên nguyên tắc tôn trọng độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau, góp phần tích cực cho hòa bình, hợp tác và phát triển trên thế giới.

Việt Nam coi trọng và đánh giá cao tiếng nói của Tòa thánh với tư cách là một tổ chức đứng đầu cộng đồng Giáo hội Công giáo gồm hơn một tỷ Giáo dân.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tin tưởng, với hiểu biết về Việt Nam và với cương vị đầy trọng trách đứng đầu Phủ Quốc Vụ khanh Tòa thánh Vatican, ngài Thủ tướng sẽ tiếp tục quan tâm và có những huấn dụ chỉ dẫn Công giáo Việt Nam tiếp tục thực hiện đường hướng “Sống Phúc Âm giữa lòng dân tộc”.

Tối 22/3 theo giờ Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội nước ta sẽ rời Roma, Italia lên đường về nước, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Cộng hòa Italia./.

Ngọc Thạch/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Nữ hoàng Anh và Hoàng thân Philip kỷ niệm 70 năm ngày cưới
VOV.VN - Nữ hoàng Elizabeth và Hoàng thân Philip đã trải qua cuộc hôn nhân kéo dài 7 thập kỷ mà chưa từng có mâu thuẫn công khai nào.