Chủ tịch Quốc hội rời Hà Nội đi thăm chính thức Cộng hòa Ấn Độ

VOV.VN - Trưa 8/12, Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam do Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu sẽ sang thăm chính thức Cộng hòa Ấn Độ.

Nhận lời mời của Chủ tịch Thượng viện Cộng hòa Ấn Độ Mohammad Hamid Ansarin, Chủ tịch Hạ viện Cộng hòa Ấn Độ, Sumitra Mahajan, hôm nay (8/12), Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam do Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu sẽ sang thăm chính thức Cộng hòa Ấn Độ.

chu tich quoc hoi roi ha noi tham chinh thuc cong hoa an do hinh 1
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân

Trong suốt chiều dài lịch sử, mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Ấn Độ được cho là mối quan hệ thủy chung, gắn bó mật thiết. Ấn Độ luôn là người bạn tốt sát cánh và ủng hộ Việt Nam trong các thời kì. 

Mối quan hệ ngoại giao ấy đã được nâng lên một tầm cao mới, đó là quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện vào tháng 9/2016 vừa qua, nhân chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đến Việt Nam.

Chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam là chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao đầu tiên đến Ấn Độ sau khi hai nước là Đối tác chiến lược Toàn diện. 

Chuyến thăm chính thức Cộng hòa Ấn Độ của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam có ý nghĩa làm sâu sắc hơn mối quan hệ giữa Việt Nam và Ấn Độ; đẩy mạnh và chủ động làm sâu sắc hơn mối quan hệ với các đối tác, nhất là các đối tác có tầm quan trọng chiến lược về chính trị, quốc phòng, kinh tế; tạo dựng và nâng cao mức độ tin cậy, nâng cao hiệu quả các cơ chế hợp tác giữa Việt Nam với Ấn Độ./.

Lê Tuyết/VOV

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Cô gái đẹp gợi cảm đến từ Croatia - đất nước vừa gây sốc ở World Cup
VOV.VN - Đất nước Croatia không chỉ có đội bóng mạnh mà còn sở hữu rất nhiều cô gái với vẻ đẹp thanh tú và gợi cảm. Misura là một trong các phụ nữ đó.