Chủ tịch Quốc hội thăm và làm việc tại tỉnh Cà Mau

VOV.VN - Chủ tịch Quốc hội khẳng định, Đảng, Nhà nước, Quốc hội rất quan tâm đến người dân, đặc biệt là người dân ở Cà Mau về đời sống, xã hội.

Ngày 31/12, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đi thăm và trao học bổng, tặng quà cho gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam tại xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển; thăm cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Đất Mũi; thăm tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng ở Cà Mau. 

chu tich quoc hoi tham va lam viec tai tinh ca mau hinh 1
Chủ tịch Quốc hội thăm xã Đất Mũi.

Nói chuyện với bà con tại xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ vui mừng, đó là xã ở tận cuối cùng của bản đồ Việt Nam đã có đường giao thông. Dự kiến, trong năm 2017, con đường lớn sẽ hoàn thành để tạo điệu thuận lợi cho nhân dân Cà Mau nói riêng và nhân dân cả nước khi đến với Cà Mau.

Chủ tịch Quốc hội khẳng định, Đảng, Nhà nước, Quốc hội rất quan tâm đến người dân, đặc biệt là người dân ở Cà Mau về đời sống, xã hội, trong đó có phát triển cơ sở hạ tầng giao thông, nối liền từ điểm địa đầu km số 0 tại Cao Bằng đến Cà Mau. 

chu tich quoc hoi tham va lam viec tai tinh ca mau hinh 2
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Chủ tịch Quốc hội nói: "Trong thực hiện phân bổ nguồn lực trái phiếu chính phủ xây dựng những công trình cấp bách trong đó có giao thông thủy lợi, trong đó có Cà Mau mở con đường mở km số 0 ở Cao Bằng đến Cà Mau. Đây là tâm huyết, mục tiêu mà Đảng và nhà nước đã đề ra, mà chúng ta chưa hoàn thành đến năm 2015. Với trách nhiệm của mình, tôi hứa với bà con còn đường này sẽ hoàn thành trong năm 2017".

Với tấm lòng nghĩa tình với bà con đất Mũi, nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội, nhà hảo tâm, các cơ quan, tổ chức đã gửi đến gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam, các cháu thiếu nhi ở xã Đất Mũi những món quà ý nghĩa.

Nói chuyện với các cán bộ, chiến sĩ tại đồn Biên phòng Rạch Gốc, Chủ tịch Quốc hội cho rằng, những chiến sĩ biên phòng là một trong những hình ảnh đẹp trong lòng người dân. Ở những nơi xa xôi khó khăn như biên giới, hải đảo, vùng sâu, vùng xa đều có bóng dáng của những chiến sĩ biên phòng giúp đỡ người dân, dạy học cho các trẻ em, giúp bà con xóa đói, giảm nghèo.   

Chủ tịch Quốc hội mong muốn, các cán bộ, chiến sĩ biên phòng cần phải nắm vững đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước để phổ biến cho người dân. Bởi các anh chính là hình ảnh, mà người dân gửi trọn niềm tin.

Đa số các cán bộ, chiến sĩ ở đồn biên phòng Rạc Gốc đều xa nhà, nên có những khó khăn  nhất định, do đó, Chủ tịch Quốc hội cho rằng, 39 cán bộ, chiến sĩ ở đây phải là một tập thể yêu thương gắn bó với nhau và luôn là đơn vị được cấp trên đánh giá cao trong công tác chuyên môn.

Cũng trong ngày 31/12, Chủ tịch Quốc hội đã thăm và làm việc tại Cụm khí điện đạm Cà Mau. Phát biểu tại đây, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, trong khi còn một số công trình hàng nghìn tỉ đang đắp chiếu, nhưng cách làm của cụm khí điện đạm Cà Mau đã khẳng định sự nỗ lực của đơn vị này.

Hiện, doanh thu lũy kế của Cụm khí điện đạm Cà Mau này là 28.000 tỉ đồng, chiếm 50% ngân sách cho tỉnh, đồng thời giải quyết việc làm cho 36% lao động là người dân địa phương.

Chia sẻ với những khó khăn của doanh nghiệp, Chủ tịch Quốc hội cho rằng, Cà Mau đã trải thảm đỏ cho doanh nghiệp, nên Cụm khí điện đạm Cà Mau cần phải có trách nhiệm hơn nữa với địa phương và người dân để xứng đánh trở thành điểm sáng trong bản đồ kinh doanh của ngành dầu khí.

Cũng trong ngày hôm nay, Chủ tịch Quốc hội đã viếng, dâng hương và trồng cây lưu niệm tại Khu tưởng niệm Bác Hồ; đến thăm gia đình mẹ Việt Nam anh hùng Hồng Thị Trà, mẹ Việt Nam anh hùng Võ Thị Tường./. 

chu tich quoc hoi tham va lam viec tai tinh ca mau hinh 3
Chủ tịch Quốc hội thăm mẹ Việt Nam anh hùng Hồng Thị Trà. 
chu tich quoc hoi tham va lam viec tai tinh ca mau hinh 4
Chủ tịch Quốc hội tặng quà cho trẻ em Đất Mũi.
chu tich quoc hoi tham va lam viec tai tinh ca mau hinh 5
Chủ tịch Quốc hội thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Võ Thị Tường.
chu tich quoc hoi tham va lam viec tai tinh ca mau hinh 6
Chủ tịch Quốc hội dâng hương tại Tượng đài Bác Hồ. 
chu tich quoc hoi tham va lam viec tai tinh ca mau hinh 7
Chủ tịch Quốc hội thăm Cụm khí điện đạm Cà Mau.
chu tich quoc hoi tham va lam viec tai tinh ca mau hinh 8
Chủ tịch Quốc hội tặng quà cho xã Đất Mũi. 
chu tich quoc hoi tham va lam viec tai tinh ca mau hinh 9
Chủ tịch Quốc hội tặng quà Đồn biên phòng Rạch Góc.
Lê Tuyết/VOV

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Chiêm ngưỡng 15 cô gái xinh đẹp nhất xứ sở Tango Argentina
VOV.VN - Không chỉ sở hữu những danh thủ bóng đá trứ danh như Lionel Messi và Sergio Aguero, Argentina còn nổi tiếng với những cô gái xinh đẹp và quyến rũ.