Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan kỷ niệm 70 năm ngành ngoại giao

VOV.VN - Ngoại giao Việt Nam 70 năm qua đã luôn ở tiền tuyến trong cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do và hạnh phúc của dân tộc.

Tối qua (31/8), tại Thủ đô Bangkok, Thái Lan, Đại sứ quán Việt Nam đã tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập ngành ngoại giao Việt Nam và 20 năm Việt Nam tham gia ASEAN.

dai su quan viet nam tai thai lan ky niem 70 nam nganh ngoai giao hinh 1

Tham dự buổi Lễ có đại diện chính quyền Thái Lan, các quan khách Ngoại giao đoàn và Đại sứ một số nước tại Bangkok. Về phía Việt Nam có lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ thuộc Đại sứ quán; các cơ quan đại diện của Việt Nam, đại diện bà con Việt kiều và sinh viên Việt Nam tại Thái Lan.

dai su quan viet nam tai thai lan ky niem 70 nam nganh ngoai giao hinh 2
Đông đảo đại biểu tham dự buổi Lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Tất Thành đánh giá cao quá trình xây dựng và trưởng thành của ngành Ngoại giao Việt Nam, không chỉ trong thời kỳ đấu tranh giành độc lập, tự do cho đất nước, mà còn thể hiện vai trò tiên phong trong công cuộc bảo vệ chủ quyền, xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh.

dai su quan viet nam tai thai lan ky niem 70 nam nganh ngoai giao hinh 3
Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Nguyễn Tất Thành.
Khẳng định vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế cũng như những đóng góp tích cực cho cộng đồng ASEAN. Đại sứ Nguyễn Tất Thành nhấn mạnh: Ngoại giao Việt Nam 70 năm qua đã luôn ở tiền tuyến trong cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do và hạnh phúc của dân tộc. Hơn 3 thập kỷ đấu tranh giành độc lập, nỗ lực của ngành Ngoại giao đóng góp một phần không nhỏ đem lại hòa bình ở Việt Nam, mở đầu cho sự sụp đổ của chủ nghĩa thực dân ở châu Á, châu Phi và châu Mỹ La-tinh.
dai su quan viet nam tai thai lan ky niem 70 nam nganh ngoai giao hinh 4
Việt Kiều Thái Lan với điệu múa Thái "Quê tôi".

Trong 4 thập kỷ xây dựng, bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, ngành Ngoại giao Việt Nam cũng đã luôn ở tiền phương, tăng cường thúc đẩy, thiết lập quan hệ với các nước.

dai su quan viet nam tai thai lan ky niem 70 nam nganh ngoai giao hinh 5
Tốp ca Nhà hát ca múa nhạc Quân đội với bài hát Đảng đã cho ta một mùa xuân.

Hiện nay, Việt Nam đã có quan hệ ngoại giao với 185 quốc gia trên thế giới, với 26 nước là đối tác chiến lược hoặc toàn diện, trong đó có các nước ủy viên thường trực của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc. Việt Nam cũng đang là thành viên có trách nhiệm của hơn 70 tổ chức quốc tế.

dai su quan viet nam tai thai lan ky niem 70 nam nganh ngoai giao hinh 6
Màn trình diễn thời trang Áo dài Việt Nam do các thiếu nữ Việt Kiều tỉnh Udon Thani gây ấn tượng mạnh.

Đặc biệt, kể từ khi đã trở thành thành viên ASEAN năm 1995, Việt Nam luôn tích cực, chủ động đóng góp cho cộng đồng ASEAN. Trên tinh thần đó, Việt Nam sẽ tiếp tục nỗ lực để xây dựng ASEAN trở thành môi trường hòa bình, ổn định, phát triển bền vững.

dai su quan viet nam tai thai lan ky niem 70 nam nganh ngoai giao hinh 7
Quan chức Ngoại giao chụp ảnh lưu niệm với cán bộ Đại sứ quán và bà con Việt Kiều

Sau phát biểu của Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan, các quan khách tham dự được thưởng thức các tiết mục văn hóa, văn nghệ đặc sắc của Việt Nam do các nghệ sỹ Nhà hát ca múa nhạc Quân đội và bà con Việt kiều biểu diễn./.

Xuân Sơn-Xuân Hùng/VOV-Bangkok

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Tổng thống Croatia "ghi điểm" với người hâm mộ ở chung kết World Cup
VOV.VN - Sự lịch sự, ấm áp và thân thiện của Tổng thống Croatia là điều được nhắc đến nhiều nhất sau chung kết World Cup ngày 15/7.