Đảng ủy khối tổng kết thực hiện Chỉ thị 03

(VOV) -Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc đảng ủy khối nêu thuận lợi, khó khăn và đề xuất giải pháp thực hiện hiệu quả hơn Chỉ thị 03.

Sáng 19/12, tại TP Đà Nẵng, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Giao ban với Đảng ủy Khối các Cơ quan Trung ương và Đảng ủy Khối cơ quan một số địa phương về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân dự và chủ trì hội nghị.

Trong năm 2012, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương đã xem xét, lựa chọn nội dung trọng tâm và địa bàn trọng điểm để thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Theo đó, nội dung trọng tâm, xuyên suốt trong các cơ quan, đơn vị của Trung ương được xác định là vấn đề đạo đức công vụ.

Ban Thường vụ Đảng ủy khối đã chỉ đạo việc tổ chức thực hiện các nội dung liên quan đến xây dựng và thực hành đạo đức công vụ theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đồng thời, thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện ở các đảng bộ, chi bộ.

Hiện nay, việc sinh hoạt theo chủ đề “Từ lời dạy của Bác đến chuẩn mực, đạo đức nghề nghiệp” đã thực hiện xong ở các chi bộ và đảng bộ cơ sở.

Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương cũng chỉ đạo đưa việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh thành công việc thường xuyên, quan trọng của mỗi cấp ủy, mỗi tổ chức Đảng và mỗi cán bộ, Đảng viên. 

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, hội nghị là dịp để các đơn vị thuộc khối các cơ quan Trung ương nhìn nhận lại 1 năm thực hiện cuộc vận động, việc vận dụng ở từng đơn vị, thông qua cuộc vận động hiệu quả công việc của cá nhân; đồng thời thông qua cuộc vận động mỗi đơn vị vận dụng trong việc chống tham nhũng như thế nào.

Tại hội nghị, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương và đảng ủy khối cơ quan một số địa phương đã nêu những kết quả, thuận lợi, khó khăn và đề xuất các giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả  hơn Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong thời gian tới./.

Kim Thu/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Nhìn lại sự nghiệp 17 năm của thiên thần nội y Alessandra Ambrosio
VOV.VN - Sau gần 2 thập kỷ gắn bó với đôi cánh thiên thần Victoria’s Secret, Alessandra Ambrosio chính thức nói lời chia tay khiến nhiều fan hâm mộ tiếc nuối.