Bí thư Đinh La Thăng: Nghị quyết có sức sống khi người dân cần đến

VOV.VN -Bí thư Đinh La Thăng: Nghị quyết Đại hội Đảng chỉ thực sự có sức sống khi người dân cần đến, như một sự hỗ trợ về tinh thần, thôi thúc hành động...

Chiều nay (23/6), Thành ủy TPHCM tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng tới dự và phát biểu. 

Phát biểu khai mạc hội nghị, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng nhấn mạnh, Văn kiện Đại hội XII của Đảng là sản phẩm tập trung trí tuệ của toàn Đảng và toàn dân ta.

Điểm nổi bật trong nội dung văn kiện là thể hiện được những quan điểm xuyên suốt, những vấn đề cơ bản, cốt lõi nhất của cách mạng Việt Nam, những nguyên tắc trong hoạt động của Đảng, đồng thời đặt ra những nhiệm vụ cụ thể, những vấn đề mới, cấp bách, nảy sinh từ thực tiễn cuộc sống. Vì vậy, các cán bộ chủ chốt của thành phố phải nhanh chóng đưa các nội dung của Nghị quyết đại hội XII đi vào cuộc sống. 

Cụ thể là cần tập trung nghiên cứu, nắm vững những quan điểm cơ bản, tư tưởng chỉ đạo, những nội dung cốt lõi và vấn đề mới trong văn kiện để hiểu đúng những nội dung chủ yếu của các lĩnh vực cụ thể. Từ đó, liên hệ với điều kiện cụ thể ở thành phố, địa phương, đơn vị để lựa chọn, xác định và chỉ đạo thực hiện có hiệu quả những nhiệm vụ đặt ra.

Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng cũng nhấn mạnh, phải tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XII của Đảng thấm dần đến từng người dân, bằng những hình thức hấp dẫn, phù hợp với từng đối tượng bởi vì, Nghị quyết chỉ thực sự có sức sống khi người dân cần đến, như một sự hỗ trợ về tinh thần, thôi thúc hành động, khai mở những ý tưởng mới./.

Kim Dung/VOV-TPHCM

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Mỹ nữ Saudi Arabia chinh phục đường đua F1 mừng chị em được tự lái xe
VOV.VN - Vào đúng ngày phụ nữ Saudi Arabia chính thức được phép tự lái xe ô tô, một mỹ nữ nước này đã ăn mừng bằng việc tham gia vào giải đua công thức 1.