Giải toàn quốc về thông tin đối ngoại 2016 có cả loại hình sách

VOV.VN - Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Đài Tiếng nói Việt Nam công bố Giải thưởng toàn quốc về Thông tin đối ngoại năm 2016.

Chiều 8/11 tại trụ sở Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) đã diễn ra buổi họp báo công bố Giải thưởng toàn quốc về Thông tin đối ngoại năm 2016  – cuộc thi do Ban Tuyên giáo Trung ương và Ban chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại tổ chức.

giai toan quoc ve thong tin doi ngoai 2016 co ca loai hinh sach hinh 1
Đồng chí Phạm Văn Linh, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chính thức công bố Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại 2016.

Tới dự buổi lễ có các ông: Phạm Văn Linh - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Vũ Hải – Phó Tổng Giám đốc VOV, Hoàng Vĩnh Bảo – Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông và Hồ Quang Lợi – Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam.

Phát biểu tại sự kiện, ông Phạm Văn Linh đã chính thức công bố tổ chức “Giải thưởng toàn quốc về Thông tin đối ngoại năm 2016 (Tác phẩm báo chí và sách)”.

Trong diễn văn của mình, ông Phạm Văn Linh khẳng định tầm quan trọng của công tác thông tin đối ngoại trong công tác tuyên truyền và tư tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam, và trong việc nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. Ông Phạm Văn Linh cũng khẳng định Giải thưởng này – được tổ chức lần đầu vào năm 2014, đã tạo dựng được uy tín và gây tiếng vang trong dư luận, góp phần khuyến khích các phóng viên và cơ quan báo chí tích cực tham gia tuyên truyền đối ngoại.

giai toan quoc ve thong tin doi ngoai 2016 co ca loai hinh sach hinh 2
Quang cảnh họp báo công bố giải thưởng, tại trụ sở VOV.

Giải thưởng năm nay là giải thứ 3, sau giải thưởng năm 2014 và năm 2015.

Đối với Giải thưởng 2016, VOV đóng vai trò là cơ quan thường trực của Giải.

Trong phần phát biểu của mình, Phó Tổng Giám đốc VOV Vũ Hải nêu rõ: VOV với hệ thống truyền thông đa phương tiện và các kênh phát thanh bằng 11 thứ tiếng nước ngoài có nhiều thuận lợi trong chuyển tải thông tin về cuộc thi đến đông đảo công chúng trong và ngoài nước.

Ông Vũ Hải bày tỏ mong muốn năm nay ngoài các cây bút chuyên nghiệp sẽ có những tác giả mới trong lĩnh vực báo chí, nhiếp ảnh và xuất bản đến với cuộc thi cùng với những “sắc màu và âm hưởng mới”, “để bạn bè khắp thế giới thấy một Việt Nam nhiều tiềm năng, thế mạnh..., một nền văn hóa Việt Nam đậm đà bản sắc, con người Việt Nam thân thiện, năng động...”.

giai toan quoc ve thong tin doi ngoai 2016 co ca loai hinh sach hinh 3
Ông Vũ Hải - Phó Tổng Giám đốc VOV, phát biểu tại buổi họp báo.

Bên cạnh đó, Phó Tổng Giám đốc VOV Vũ Hải cũng hy vọng cuộc thi sẽ trở thành cầu nối thắt chặt quan hệ giữa VOV và các cơ quan truyền thông, nhà xuất bản và đông đảo công chúng.

Giải thưởng thông tin đối ngoại 2016 có thêm một nét mới là loại hình sách liên quan đến công tác thông tin đối ngoại.

Các tác phẩm dự thi là các sản phẩm bằng tiếng Việt hoặc tiếng nước ngoài, đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng và phát hành trong nước và ở nước ngoài trong thời gian từ ngày 1/1/2016 đến hết ngày 31/12/2016, hướng tới đối tượng công chúng là người nước ngoài hoặc người Việt ở nước ngoài.

Các loại hình và thể loại của giải thưởng năm nay bao gồm báo in (tin, bài, phỏng vấn), phát thanh (tin, bài, phỏng vấn, chương trình), truyền hình (tin, bài, phỏng vấn, chương trình, phim tài liệu), báo điện tử (tin, bài, phỏng vấn), ảnh báo chí, ảnh phong cảnh, và sách.

Cơ cấu giải thưởng gồm giải Nhất, giải Nhì, giải Ba và giải Khuyến khích. Dự kiến lễ trao giải sẽ diễn ra vào tháng 5/2017 tại Hà Nội và được phát sóng trên một số kênh truyền hình.

giai toan quoc ve thong tin doi ngoai 2016 co ca loai hinh sach hinh 4
Các đồng chí lãnh đạo trả lời các câu hỏi của phóng viên.

Quý vị nào muốn tìm hiểu chi tiết về thể lệ cuộc thi, hồ sơ tác phẩm... có thể liên hệ:

Ban Thư ký Biên tập và Thính giả Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) tại 58 Quán Sứ, Hoàn Kiếm Hà Nội.

Điện thoại: 04-627 27 127,  Fax: 04-627 27 124.

Email: dieuphoichuongtrinhvov@gmail.com,   dieuphoichuongtrinh@vov.org.vn.

Ban Thư ký Biên tập và Thính giả VOV cũng là nơi tiếp nhận tác phẩm dự thi Giải thưởng Thông tin đối ngoại 2016./.

Trung Hiếu/VOV.VN

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Selena Gomez và Justin Bieber: Sinh ra là để dành cho nhau!
VOV.VN - Trải qua nhiều lần "hợp tan", một lần nữa cặp đôi Selena Gomez và Justin Bieber chứng minh, giữa 7,3 tỷ người, họ sinh ra là để dành cho nhau.