Tổng Bí thư thắp hương tưởng niệm Đại tướng Nguyễn Chí Thanh

VOV.VN - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương đã đến thắp hương tại Nhà tưởng niệm Đại tướng Nguyễn Chí Thanh.

Sáng nay (6/7), nhân 50 năm ngày mất của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh (6/7/1967-6/7/2017), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương đã đến thắp hương tại Nhà tưởng niệm Đại tướng ở phố Phan Đình Phùng, thành phố Hà Nội.

tong bi thu thap huong tuong niem dai tuong nguyen chi thanh hinh 1
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm nhà lưu niệm Đại tướng Nguyễn Chí Thanh.
Trước anh linh Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thắp hương, thành kính tưởng nhớ người chiến sỹ cách mạng kiên trung, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà chính trị - quân sự lỗi lạc của Đảng, quân đội, người con ưu tú của dân tộc Việt Nam.

Đại tướng Nguyễn Chí Thanh sinh ngày 1/1/1914 tại làng Niêm Phò, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên (nay là tỉnh Thừa Thiên – Huế). Sinh ra và lớn lên trong hoàn cảnh đất nước bị nô lệ, nhân dân lầm than, cực khổ, đồng chí đã sớm giác ngộ và tham gia phong trào cách mạng.

Đồng chí được kết nạp vào Đảng Cộng sản Đông Dương khi mới ngoài 20 tuổi và được tin tưởng giao nhiều trọng trách của Đảng, Nhà nước, quân đội. Tên tuổi và sự nghiệp của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh luôn gắn liền với thắng lợi của cách mạng Việt Nam và sự trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam trong kháng chiến chống Pháp và giai đoạn đầu kháng chiến chống Mỹ.

Cống hiến to lớn của Đại tướng đã góp phần quan trọng xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam vững mạnh toàn diện trên cơ sở vững mạnh về chính trị; xây dựng các phong trào thi đua sôi nổi, hiệu quả trong nông nghiệp và nhiều lĩnh vực khác…

Trò chuyện với các thành viên trong gia đình Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh đến những nét đẹp về cốt cách, tâm hồn của “vị tướng nông dân”.

Tổng Bí thư cho rằng, Đại tướng là người am hiểu thực tế cơ sở, trưởng thành qua chiến đấu, được đào tạo bài bản qua trường lớp, cùng với năng lực vận dụng sáng tạo quan điểm, đường lối, tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh, đã giúp Đại tướng sớm đưa ra nhiều quan điểm nhạy bén, thể hiện tầm tư duy chiến lược, có ý nghĩa lâu dài đối với sự nghiệp cách mạng và sự nghiệp xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam.

Cho đến nay, tư tưởng, bài học kinh nghiệm trong công tác xây dựng Quân đội về chính trị của Đại tướng vẫn còn nguyên giá trị, là cơ sở cho các đơn vị trong toàn quân vận dụng vào thực tiễn; cũng là căn cứ để Đảng lãnh đạo quân đội trong tình hình mới. Cùng với đó, những quan điểm của Đại tướng về chống chủ nghĩa cá nhân có giá trị lớn với công cuộc xây dựng, chỉnh đốn Đảng hiện nay.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mong muốn các thế hệ trong gia đình Đại tướng tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, có nhiều đóng góp cho quân đội và sự nghiệp phát triển của đất nước ta./.

Xuân Dần/VOV

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh bên trong khu tạm giữ trẻ em nhập cư khiến dư luận Mỹ sục sôi
VOV.VN - Không chỉ bị chia lìa khỏi cha mẹ và bị quây lại trong những chiếc lồng sắt lớn, trẻ nhập cư chỉ được ra khỏi phòng tạm giữ 2 tiếng mỗi ngày để chơi.